Những mẹo làm đẹp tuy nhỏ nhưng cũng giúp làn da bạn rạng rỡ trong ngày đông giá rét.

Các chuyên gia cho rằng, kem dưỡng, serum và nước hoa hồng là ba thành phần không thể thiếu cho việc chăm sóc da đẹp. Tuy nhiên, để tăng tác dụng của các loại kem này lên da, bạn cần áp dụng một số mẹo nhỏ trong chiến dịch chăm sóc da mỗi ngày.

1. Tẩy da chết vào ban đêm

Việc tẩy da chết chỉ nên thực hiện từ 1-2 lần vào mỗi tuần để loại bỏ lớp da già cỗi. Ngoài ra, bạn nên tẩy da chết vào ban đêm vì khi đó làn da mới đang ở giai đoạn nhạy cảm sẽ ít phải tiếp xúc với ánh nắng.

2. Khóa độ ẩm

Đây là việc sử dụng hơi ấm của bàn tay để giúp da hấp thu kem dưỡng ẩm một cách tốt hơn. Bằng cách sau khi thoa kem dưỡng ẩm, hãy vỗ nhẹ lên mặt để kem thấm sâu vào da, giúp da nhận được nhiều dưỡng chất hơn.

3. Bổ sung vitamin C

Những vết nám là dấu hiệu phổ biến của quá trình lão hóa. Vì thế, để giải quyết vấn đề này, bạn có thể bổ sung vitamin C với nồng độ cao dạng serum để có tác động tích cực tới da, giúp giảm các vết sậm màu.

4. Ưu tiên sản phẩm quan trọng trước

Khi bạn có rất nhiều loại kem để thoa lên mặt, hãy luôn ưu tiên cho vấn đề cấp bách của làn da nhất. Ví dụ như chống nám, hãy sử dụng sản phẩm chứa retinoid trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Cách này sẽ giúp da hấp thu tối đa dưỡng chất chính trước khi bị hòa loãng với các loại kem dưỡng ẩm khác.

5. Chi tiêu cho sản phẩm phù hợp

Bạn có thể không cần quá tốn tiền cho loại kem tẩy da chết hay sữa rửa mặt, thay vào đó chỉ cần tìm một loại có công dụng làm sạch nhẹ nhàng là đủ. Vì thời gian của những sản phẩm này lưu lại trên da không lâu, nên bạn có thể không cần loại quá xa xỉ. Trong khi đó, hãy dành ngân sách để đầu tư cho những loại serum chống lão hóa và kem dưỡng da tốt.