Không chỉ giúp bạn tránh được ánh nắng gay gắt của mặt trời, kính mát còn là phụ kiện thời trang giúp bạn duyên dáng hơn. Nhưng điều quan trọng là làm thế nào để bạn thực sự đẹp với những cặp kính?

Màu sắc kính là một trong các tiêu chí quan trọng để chọn kính, ngoài ra màu kính còn thể hiện cá tính của bạn:

Màu xanh dương: bạn là người của sự tự tin, thông minh và đáng tin cậy.

Màu đen: bạn luôn mang một vẻ bí ẩn, trang trọng và đầy quyền lực với người đối diện.

Màu nâu: bạn yêu thích sự giản dị, gần gũi nhưng lại rất kiên quyết trong mọi quyết định.

Màu tím: bạn thuộc trường phái lãng mạn, sáng tạo và trong bạn luôn toát lên một vẻ sang trọng, quý tộc.

Màu hồng: bạn thu hút ánh nhìn mọi người bởi sự vui tươi, yêu đời và nhanh nhẹn.

Một cặp kính hợp thời trang còn phải phù hợp với khuôn mặt bạn để hạn chế sự chú ý của đối phương đến các khuyết điểm trên gương mặt. Nguyên tắc chung khi chọn kính là dáng kính phải đối nghịch với hình dáng khuôn mặt, giả sử nếu bạn sở hữu gương mặt tròn thì bạn tuyệt đối không nên chọn kiểu mắt kính tròn.

Mặt tròn

Mặt tròn là khuôn mặt với má rộng và bầu bĩnh. Để giúp gương mặt bạn trông thon gọn, dài ra và thanh thoát hơn, bạn hãy chọn các loại mắt kính hình ôvan, hình chữ nhật hoặc vuông.

Mặt vuông

Đây là khuôn mặt với trán, má và quai hàm cùng nằm trên một đường thẳng. bạn nên chọn loại mắt kính hình ôvan hay hình chữ nhật có đường lượn góc mềm mại sẽ giúp cho khuôn mặt dài ra.

Mặt trái tim

Mặt trái tim với đặc điểm là trán rộng và cầm nhọn, bạn sẽ trông xinh xắn hơn với kiểu mắt kính phẳng ở mặt trên hoặc mắt kính hình chữ nhật để tạo sự cân đối với trán.

Mặt trái xoan

May mắn sở hữu khuôn mặt đều và đầy đặn, bạn thích hợp với tất cả các kiểu kính.

Mặt dài

Điểm để nhận biết gương mặt dài là chiều dài khuôn mặt dài hơn khuôn mặt trái xoan, các loại kính gọng to có trang trí, phần hai bên thái dương đậm sẽ là lựa chọn hoàn hảo làm gương mặt bạn trông có vẻ đầy đặn và ngắn hơn.