Acrolein, toluene, axit xianhiđric là ba chất có trong thuốc lá. Đây là các chất chủ yếu gây ra bệnh về mắt như: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và thoái hóa thần kinh thị giác.

1. Thuốc lá: Kẻ thù chính

Acrolein, toluene, axit xianhiđric là ba chất có trong thuốc lá. Đây là các chất chủ yếu gây ra các bệnh về mắt: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và thoái hóa thần kinh thị giác.

Hãy nói không với thuốc lá để bảo vệ đôi mắt của bạn!

2. Đường: Kẻ thù “ẩn”

Như chúng ta đã biết, bệnh tiểu đường khi biến chứng sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng về mắt. Tuy nhiên, chúng ta không biêt rằng ngay cả khi bạn không bị tiểu đường hoặc lượng đường trong máu hơi cao (nguy cơ dẫn đến tiểu đường) dần dần sẽ ảnh hưởng đến các tế bào mắt của bạn.

Vì vậy, từ hôm nay, chúng ta hãy giải quyết bớt đường trong bữa ăn hằng ngày.

3. Căng thẳng: Kẻ thù “âm thầm”

Đôi mắt của bạn cũng có thể bị căng thẳng….! Nếu bạn làm việc cả ngày với máy tính, dành nhiều thời gian nhàn rỗi lướt web để tìm kiếm một chiếc váy đẹp hay đọc tin tức thì đôi mắt của bạn sẽ mệt mỏi. Thời gian, đôi mắt của bạn sẽ bị giảm thị lực, gây chóng mặt, đau đầu và đôi khi dẫn đến chứng cận thị. Đừng để mắt bạn tập trung làm việc quá lâu và hãy gặp bác sĩ nhãn khoa để học các bài tập thư giãn thị giác.

4. Mặt trời: Kẻ thù thường bị bỏ qua

Chúng ta thường bảo vệ đôi mắt bằng kính râm thông thường, nhưng chúng ta không biết rằng võng mạc rất nhạy cảm với tia cực tím, đặc biệt là tia UVA. Vì vậy, nếu bạn không bảo vệ đôi mắt bằng kính lọc tia UVA, đặc biệt là trong mùa hè khi ánh nắng có nguy cơ bị thái hóa điểm vàng hoặc đục thủy tinh thể sớm. Để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, hãy chọn kính râm phù hợp.