1. Mụn trứng cá ngày càng nhiều

Mụn hình thành có nguyên nhân chính là do độc tố không được bài tiết ra khỏi cơ thể, thời gian dài khiến cho sắc tố lắng xuống, cộng với áp lực môi trường, đồ uống không đúng, càng dễ khiến mụn nhọn mọc nhiều, đặc biệt là những người thường xuyên trang điểm.

Giải pháp: Uống nước đun sôi vào buổi sáng

Chúng ta đều biết buổi sáng ngủ dậy, việc đầu tiên phải làm là uống một cốc nước. Bởi nước sẽ giúp bài tiết các độc tố ra khỏi cơ thể rất tốt. Có người cho rằng uống nước muốii, số khác thích uống nước mật ong, hoặc uống nước chanh. Rốt cuộc loại nước nào mới có thể bài độc cơ thể?

Tốt nhất buổi sáng thức giấc, bạn nên uống một cuốc nước mát đun sôi không chứa bất cứ thành phần đường và chất dinh dưỡng nào. Những loại thức uống trên được đưa vào cơ thể, còn phải mất thời gian để cơ thể chuyển hóa, không kịp phát huy tác dụng rửa sạch, thanh lọc cơ thể được, chứ nói gì đến chuyện bài tiết. Cho nên sau khi ngủ dậy, bạn hãy uống một cốc nước đun sôi – Cách tốt nhất để bài độc tố ra khỏi cơ thể và xóa tan những mụn trứng cá đáng ghét.

2. Cảm cúm chảy nước mũi

Khi bị cúm bạn có thường nghe câu nói: “Nhất định phải uống nước”? Đây được xem là cách trị liệu rất hiệu quả. Khi bị cảm, nhiệt độ cơ thể giảm, mồ hôi toát ra, da bị mất nước nhiều vì phải thường xuyên trao đổi chất.

Giải pháp: Uống nhiều nước hơn bình thường

Khi bị cảm cúm, bạn nhất định phải uống nhiều nước hơn bình thường. Ra mồ hôi, thường xuyên trao đổi chất sẽ khiến cơ thể bị mất một lượng nước lớn. Bởi vậy, uống nhiều nước không chỉ giúp bài tiết mồ hôi và tiểu tiện tốt, mà còn giúp bài tiết các độc tố vi khuẩn trong cơ thể, cảm cúm vì thế sẽ nhanh khỏi hơn.

3. Uống nước sẽ tăng cân

Bản thân tự cảm thấy bất kể là ăn cái gì, làm việc gì thì trọng lượng cơ thể vẫn cứ tăng vù vù, thậm chí uống nước cũng béo luôn. Vậy là bạn sẵn sàng kết luận “Không uống nước sẽ giảm cân nhanh hơn”.

Cảnh tình những bạn có suy nghĩ như thế nè! Đấy là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng mà không chịu uống đủ lượng nước cần thiết, lượng mỡ trong cơ thể sẽ không thể trao đổi chất thường xuyên, hậu quả dẫn đến là trọng lượng cơ thể không những giảm mà còn tăng hơn nhiều.

Giải pháp: Uống nước sau bữa ăn nửa tiếng

Uống nước sẽ tăng cân là một câu nói sai lầm. Giảm cân ngoài việc uống nước và vận động ra thì uống nước vào thời điểm nào cũng rất quan trọng. Muốn giảm cân hiệu quả, tốt nhất bạn nên uống nước sau bữa ăn khoảng nửa tiếng.

4. Ngứa cổ họng và không ngừng ho

Cổ họng khó chịu, ho có đờm nhưng không ra, điều này khiến hầu hết mọi người đều cảm thấy ngạt thở, khó chịu. Chúng ta nên làm thế nào đây?

Giải pháp: Nhất định phải uống nước nóng

Nước lạnh không thể giải quyết vấn đề này được. Nước nóng có tác dụng làm loãng đờm, giúp bạn có thể ho ra đờm một cách nhanh chóng. Hơn nữa, uống nước tăng lượng tiểu, giúp nhanh chóng bài tiết các chất độc hại trong cơ thể. Ngoài ra, nước nóng cũng rất tốt trong việc xoa dịu khí quản, giúp giảm tần số ho trông thấy.

5. Buồn nôn

Có rất nhiều lý do dẫn đến buồn nôn, một mặt là do ăn uống không hợp khẩu vị, mặt khác cũng có thể do môi trường nóng nực hoặc không khí không lưu thông, đi tàu xe… Thường mọi người sẽ cố gắng giữ nó lại, bởi sợ nôn ra sẽ mất lịch sự.

Giải pháp: Uống nước muối ấm

Không nên sợ nôn, bởi sau khi nôn ra cơ thể sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Nếu khó nôn, bạn có thể uống nước ấm để kích thích. Sau khi nôn xong, uống nước muối để chống viêm, khử trùng. Hơn nữa, sau khi nôn, cơ thể có hiện tượng mất nước, uống nước muối ấm cũng rất tốt trong việc bổ sung lượng nước đã mất.

6. Táo bón

Nguyên nhân táo bón rất đơn giản, là do cơ thể thiếu nước nghiêm trọng.

Giải pháp: Uống từng ngụm nước thật nhiều

Ngoài việc ăn chuối, bạn có thể lựa chọn cách uống thật nhiều nước để trị táo bón. Tuy nhiên, lưu ý một chút là bạn không nên uống từng ít nước một, bởi như vậy tốc độ nước vào cơ thể rất chậm, dễ bị dạ dày hấp thụ sinh ra tiểu nhiều. Thay vì thế, bạn nên uống từng ngụm nước lớn, uống liên tiếp vài ngụm liền, tốc độ nuốt cũng nhanh một chút, như vậy nước mới đủ sức đến thẳng đại tràng, kích thích nhu động ruột, đẩy mạnh đại tiện, hehe!

7. Mất ngủ

Mất ngủ có nhiều biểu hiện như khó ngủ, giấc ngủ không sâu, dễ tỉnh giấc… Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mất ngủ là môi trường, nhân tố cá thể, tinh thần, tâm trạng không tốt…

Giải pháp: Lấy nước nóng ngâm chân

Trước khi ngủ tắm nước nóng, hoặc lấy nước nóng ngâm chân sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy thải mái, dễ chịu. Nước nóng sẽ giúp bạn dễ chìm sâu vào giấc ngủ, có công hiệu massage đặc biệt với cơ thể. Có thể nói, nước nóng là loại thuốc an thần xoa dịu cực tốt.