1. Mở miệng khi tắm

Bạn biết không, bồn tắm, vòi hoa sen là nơi chứa cả kho tàng vi khuẩn, và bình nước nóng chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất luôn. Cho nên, khi tắm, gội trong nhà vệ sinh, tốt nhất bạn nên khép miệng vào để tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường nước, hơi nước.

2. Không kéo rèm lên sau khi tắm xong

Các vi khuẩn nấm độc vô cùng yêu thích những nơi ẩm ướt, trong bóng tối nữa chứ. Mà rèm che trong phòng tắm lại chính là nơi nó trú ngụ đầu tiên. Do vậy, khi tắm xong, tốt nhất bạn nên kéo rèm lên, mở cửa phòng, bật quạt thông gió để chúng “biến mất” theo đường không khí, duy trì môi trường khô thoáng cho nhà vệ sinh.

3. Không đậy nắp trước khi xả nước

Thông thường khi đi vệ sinh xong, hầu hết mọi người chỉ làm một động tác duy nhất: Xả nước! Thế là xong. Nhưng làm như vậy không hề đúng chút nào đâu nhé, bởi lúc này vi khuẩn sẽ rất dễ có cơ hội để len lỏi vào không khí. Cho nên, tốt nhất bạn hãy đóng nắp lại rồi hãy xả nước nhé!

4. Để bàn chải đánh răng trên bồn rửa mặt

Tốt nhất nên đặt trong ngăn kéo hoặc trong tủ để bàn chải luôn được khô thoáng và đảm bảo vệ sinh. Vì để trên bồn rửa mặt, vi khuẩn, nấm độc sẽ rất dễ xâm nhập không tốt cho răng miệng chúng ta chút nào luôn.

5. Để các chất tẩy rửa hóa học

Trong nhà vệ sinh nhiệt độ cũng như độ ẩm đều khá cao. Một số gia đình còn không có cửa sổ nhà vệ sinh khiến cho không khí bức bí, không thông thoáng, càng dễ gây ô nhiễm không khí trong nhà vệ sinh. Cho nên, tốt nhất các bạn thành phần hóa học, chất tẩy rửa nên được lưu trữ riêng.

6. Vệ sinh từ sau ra trước đối với bộ phận nhạy cảm của XX

Đừng xem thường động tác nhỏ này, các XX nên làm ngược lại, đó là vệ sinh từ trước ra sau, bởi nếu không sẽ rất dễ bị viêm nhiễm đường tiết niệu.

nguồn: ione