Tập thể dục đúng cách là một trong những chìa khóa để có đôi chân thon thả hơn. Có rất nhiều điều bạn có thể làm. Đó là:

1. Nhảy dây

Nhảy dây không những làm chân bạn thon gọn mà còn giúp bạn làm nóng người, giảm stress. Bạn có thể bắt đầu với 30 vòng nhảy và từ từ nâng lên 60-80 lần. Cố gắng nhảy từ 3-5 lần/tuần. Khi nhảy, bạn nên giữ lưng thẳng, nhấc chân vừa đủ.

2. Đi bộ. Đây là bài tập thể dục đơn giản nhất. Sử dụng một bộ đếm bước nếu bạn có máy hỗ trợ. Điều này giúp nếu bạn muốn đếm số bước bạn đi mỗi ngày. Nếu không, hãy cố gắng đếm trong đầu. Cố gắng đi bộ khoảng 10.000 bước mỗi ngày.

3. Chạy. Chạy sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn, và giúp đỡ lần lượt đốt cháy chất béo. Không những sẽ làm thon đôi chân của bạn mà còn giúp giảm cân hiệu quả hơn

4. Bơi. Đi đến một hồ bơi công cộng và không quá đông đúc. Bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn để làm điều này nếu bạn đi vào buổi tối. Bơi buổi tối cũng rất thư giãn. Bạn có thể bơi tự do. Bơi lội giúp phổi của bạn khỏe hơn, tim khỏe hơn và làm thon cả cánh tay và đùi.

5. Bài tập giúp đùi thon đẹp

Động tác 1:

Nằm ngửa, duỗi thẳng chân. Mở cánh tay sang hai bên. Hít vào thật chậm và từ từ đưa hai chân lên tới điểm cao nhất có thể, sau 5 giây, thở ra và hạ chân xuống. Giữ nguyên tư thế trong vài giây và tiếp tục thực hiện động tác trong 10 lần.

Động tác 2

Nằm ngửa, duỗi thẳng chân. Mở cách tay sang hai bên. Hít vào thật chậm và từ từ đưa một chân lên tới điểm cao nhất có thể, sau 5 giây, thở ra và hạ chân xuống. Giữ nguyên tư thế trong vài giây và tiếp tục thực hiện động tác trong 10 lần.

Động tác 3:

Hai tay chống ngang hồng, lưng thẳng. Từ từ nhấc gót chân lên cao, càng cao càng tốt, giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Hạ chân xuống và lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Động tác 4:

Nằm nghiêng sang bên phải và đặt cánh tay trái lên sàn phía trước mặt để cân bằng. Nâng chân trái cao bằng hông. Tưởng tượng rằng chân bạn đang ở trong thùng và với các ngón chân khua khoắng và dò dẫm bên trong thùng . Dùng chân khua 60 vòng và sau đó chuyển đổi và làm 60 vòng nữa.

Động tác 5:

Đôi khi bài tập thể dục đơn giản thì càng hiệu quả. Bạn đứng thẳng, nhẹ nhàng bật tung người lên cao và hạ xuống trên đầu ngón chân. Đây là một cách đơn giản nhưng cực kỳ tốt để có được một đôi chân săn chắc và thon thả.

nếu nàng siêu lười ^^ (giống ta) có thể tham khảo bài sau:

Với 5 bài tập, trong 15 phút mỗi ngày là bạn đã “đốt cháy” một lượng không nhỏ mỡ thừa, sẽ giúp bạn có tay chân thon thả, vòng bụng săn chắc.

Bài tập 1: Bài tập với ghế

Bước 1: chuẩn bị
Chuẩn bị chiếc ghế chắc chắn, đứng sau ghế, hai tay đặt lên ghế, chân đứng thẳng, chụm bàn chân lại với nhau, người đứng trong tư thế thẳng, nghiêm.

Bước 2: Bắt đầu tập.
Hít vào thở ra đều đặn, nâng chân trái lên, vung ra sau, ngón chân cách mặt đất 30 cm, ngón chân chỉ xuống. Lặp lại 30 lần. Rồi đổi chân. Thực hiện động tác 15 – 20 lần.

Bài tập 2:

Bước 1: Tư thế chuẩn bị
Ngồi trên ghế, thẳng lưng, hai chân chụm vào nhau duỗi thẳng, hai tay đặt lên bụng (xem hình)

Bước 2:
Nâng chân lên khỏi mặt đất khoảng 30 cm, ngón chân chỉ xuống, bàn chân duỗi thẳng, khi nâng chân thì hít thở đều đặn. Nâng lên hạ xuống 15 lần. Nghỉ 5 giây, tiếp tục thực hiện trong vòng 3 – 5 phút.

Bài tập 3:
Bước 1:
Cho chân phải lên trước, chân trái lên sau, hai tay chống xuống thẳng với bề mặt đất, lưng hướng về phía trước, ngón chân trái chạm đất.

Bước 2:
Từ từ kéo căng dây chằng chân, trong quá trình tập hít thở đều đặn, thực hiện 15 – 20 lần rồi đổi chân.

Bài tập 4:
Hai tay để phía trước sao cho lòng bàn chân xoay ngang và tiếp đất, chân phải duỗi sang một bên, chân trái co lại, sao cho mũi chân trái chạm đất. Thực hiện kéo dài cơ thể, làm dãn chân. Thực hiện 15 – 20 lần, sau đó đổi bên tiếp tục thực hiện bài tập.

Bài tập 5:
Bước 1:
Chuẩn bị chai nước 0.5lit, tư thế ngồi trên ghế, thẳng lưng, đầu gối tạo thành góc 90 độ, mũi chân chạm đất. Tay trái cầm chai nước giơ lên cao, tay phải giữ lấy tay trái.

Bước 2:
Hít thở đều đặn, giữ nguyên tư thế chân và thân, gập tay trái cầm chai nước xuống, sau đó giơ lên, cứ thế thực hiện 30 lần. Sau đó, đổi bên tiếp tục thực hiện động tác.

nguồn: xinh xinh