Chuyện tình Như Ý chương 8 – P1.

Edit: Lá Mùa Thu.

Trưa cuối tuần, trên bàn ăn Tạ gia bày la liệt các món ngon. Ba người phụ nữ bận rộn đi đi lại lại trong nhà bếp, giống như vương tử sắp đến, chuẩn bị chu toàn cũng không quá.

Hai cha con Tạ Vĩnh Thái và Tạ Thăng Bình mang vẻ mặt bất mãn, ngồi như hai pho tượng trên sô pha trong phòng khách. Đến tận ngày hôm qua bọ họ mới được biết Tạ Giai Hinh có bạn trai, hơn nữa có vài lần cô qua đêm ở bên ngoài, đều là cùng anh chàng kia!

Nghe con gái nói, tiểu tử họ Lâm kia có nhà, có xe, có công việc, nhưng lại là nam bác sĩ khoa phụ sản. Vừa nghe đã biết chỉ có sắc lang mới chọn chuyên ngành đó. Ngành y có nhiều chuyên ngành như vậy, tại sao nhất định phải cùng phụ nữ tiếp xúc gần gũi, ngoài việc nhìn ngó lại còn phải… sờ!

Hai đứa trẻ đang nhàn rỗi, đúng lúc có chiếu phim hoạt hình, không ai quản bọn chúng, muốn chuyển kênh nào cũng được.

Tạ Vĩnh Thái thấy con gái đem thức ăn ra, tóm lấy cơ hội hỏi: “Giai Hinh, con cũng thật quá đáng, tại sao đến tận bây giờ mới cho ba biết?”

Tạ Giai Hinh nhún vai nói:” Vốn là con sợ anh ấy sẽ chạy mất, gần đây mới xác định chắc chắn bị con bắt được.”

” Có ý gì?” Tạ Thăng Bình không khỏi lo lắng cho em gái.” Chẳng lẽ hắn ta đạt được mục đích rồi muốn cao chạy xa bay?”

Giai Hinh ở trong mắt bọn họ mọi thứ đều hoàn hảo, tuy rằng trên cơ bản cũng không phải mọi thứ đều khéo léo, diện mạo cũng không đến trình độ tuyệt mĩ, nhưng con gái nhà mình nói như thế nào cũng chính là bảo bối, không biết tiểu tử họ Lâm kia rốt cuộc ham cái gì? Có thể họ xem chương trình chính luận hơi nhiều, giờ cảm thấy khắp nơi đều có âm mưu.

Tạ Giai Hinh lắc đầu nói:” Mong hai người đừng tưởng tượng quá nhiều, trước kia bọn con mới gặp gỡ, cần nhiều thời gian tìm hiểu, cần ở cạnh nhau. Bây giờ mọi chuyện có tiến triển tốt, con mời anh ấy về nhà ăn một bữa cơm, đây có phải là một việc bình thường không?”

” Có phải hắn không yêu em thật lòng?”

” Anh ấy muốn kết hôn với em, hai người nói đi?”

Hai chữ kết hôn quả thật hữu hiệu, hai cha con Tạ Vĩnh Thái đôi chút lâm vào trầm tư, gần như không còn đường phản bác.

Tạ Giai Hinh quay lại phòng bếp, Tạ Thăng Bình nói với lão ba: “Tiểu tử kia giống như rất hoàn mỹ, một chút tật xấu cũng không có.”

” Ba vẫn không thể tin, nhất định có vấn đề, nói không chừng anh bị đồng tính luyến ái, giống bộ phim “Dạ yến”!” Lúc trước Tạ Vĩnh Thái xem bộ phim đó đã bị ám ảnh. Làm cha mẹ sợ nhất chính là cuối cùng biết được chân tướng sự việc, nhất là vấn đề liên quan đến phụ nữ.

” Có đạo lý!” Tạ Thăng Bình lộ ra ánh mắt khâm phục, đúng là gừng càng già càng cay.” Khó trách tiểu tử kia phải làm bác sĩ khoa phụ sản, bởi vì hắn căn bản không cảm giác, cũng sẽ không có phản ứng.”

Tạ Vĩnh Thái trong lòng đã hiểu, nói khẽ với con trai:” Chờ chút nữa chúng ta cứ im lặng xem diễn biến, tóm được cơ hội liền phản công đánh lại.”

” Dạ!” Hai cha con không biết bọn họ sắp phải đối mặt với loại tình huống nào, chỉ cảm thấy giống như trên chương trình chính luận, khiến người ta căng thẳng toát mồ hôi hột.

Mười một giờ năm mươi phút trưa, Lâm Thư Hoằng đứng trước cửa nhà bạn gái, mang theo hai túi quà lớn. Kỳ thật anh không biết phải mua cái gì, đều là bạn gái dẫn anh đi siêu thị sắm đồ.

” Cháu chào chú dì, chào anh chị, chào tiểu Thanh, tiểu Hoa. Cháu là Lâm Thư Hoằng, hôm nay đến quấy rầy mọi người một chút.” Anh chào tất cả mọi người một lượt, chỉ còn thiếu bảo bối của anh, nhìn cô cười ngọt ngào với anh, lòng anh thấy tự tin thêm một bậc.

” Mau vào đi!” Hồ Tuệ Lăng vẻ mặt tươi cười, đón con rể vào cửa. “Người đến là tốt rồi, sao phải khách khí như vậy?”

” Cháu chào chú!” Hai đứa trẻ đồng thanh.

” Tiểu Hoa ngoan, tiểu Thanh ngoan.” Lâm Thư Hoằng tâm tình tốt, lập tức mang quà ra phân phát.

” Cám ơn chú!”

” Chú thật đẹp trai!”

Tạ Vĩnh Thái cùng Tạ Thăng Bình trừng mắt nhìn hai kẻ tiểu phản đồ. Hiện tại thì tốt rồi, cả nhà chỉ có hai người bọn họ là đảng đối lập, sao có thể chống lại giặc ngoại xâm?

” Có thể ăn cơm rồi, mau tới ngồi đi!” Lạc Thu Quân xoa đầu hai đứa nhỏ, hôm nay mẹ con nàng cũng được thơm lây a.

” Đi thôi.” Tạ Giai Hinh nắm tay bạn trai, sắp chỗ cho anh ngồi bên cạnh cô. Hôm nay cho dù có phải đánh một trận ầm ĩ hay cùng nhau thương lượng hòa bình, cô đều đã là người của anh.

Ăn cơm cùng đại hoàng đế, Tạ Vĩnh Thái và Tạ Thăng Bình tuy rằng trong lòng bất mãn, nhưng cũng không vội phản đối, mọi người bình yên ngồi vào bàn ăn, đang thưởng thức mỹ thực.

Hồ Tuệ Lăng cùng Lạc Thu Quân vội vàng cho hai tiểu tổ tông ăn, nhưng cũng không quên tiếp đón khách quý. Hôm nay ai là nhân vật chính rất rõ ràng, chỉ sợ có người cố tình gây chuyện xấu, hai người nhất định sẽ không để sảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

Tạ Giai Hinh chủ động dẫn dắt đề tài, khen bạn trai nói:” Thư Hoằng ra quyển sách kia giống như kinh thánh vậy, khách hàng ngoài việc mua cho mình một quyển còn mua về làm quà nữa.”

” Thật lợi hại a!”

” Thật sự rất giỏi!”

Chỉ có hai người lên tiếng đáp lại.

Tạ Vĩnh Thái và Tạ Thăng Bình tiếp tục không buồn lên tiếng, tỏ thái độ phản đối ra mặt, mặc kệ hai bà sư tử ở bên hết lườm lại nguýt, họ không đặt câu hỏi, không trả lời, không thỏa hiệp, kiên trì chính sách ba không.

Tạ Giai Hinh không ngừng thay bạn trai gắp đồ ăn, luôn tươi cười với anh, có cô ở đây, dù trời có sập cũng không phải lo.

Coi như bình yên qua bữa cơm trưa, cũng nên nói đến vấn đề chính. Tiểu Hoa với tiểu Thanh bị đuổi về phòng, hai tiểu quỷ bỉu môi không chịu nghe, Lạc Thu Quân đặc cách cho chúng chơi điện tử, bọn chúng vui vẻ bỏ về phòng mình.

Mọi người đến phòng khách ngồi, không có hai đứa trẻ con ở đây, muốn nói gì thì nói.

Lâm Thư Hoằng quyết định trực tiếp phá đề.” Chú, dì, cháu và Giai Hinh quen biết nhau cũng chỉ mới nửa năm, nhưng chúng cháu tâm đầu ý hợp, cũng đã nghĩ đến việc kết hôn, hy vọng mọi người có thể chúc phúc cho chúng cháu.”

” Kết hôn?” Hồ Tuệ Lăng cao hứng cơ hồ muốn nhảy dựng lên. “Trước tiên phải chọn ngày tốt, cũng cần nhanh chóng tìm một khách sạn tốt, nếu không không biết phải đợi bao lâu.”

” Đúng vậy, tháng này có ngày tốt a.” Lạc Thu Quân cũng nghĩ giống mẹ chồng, cưới vợ phải cưới liền tay, tránh đêm dài lắm mộng.

Tạ Vĩnh Thái thân là trụ cột gia đình, lúc này rốt cục mở miệng. “Bác sĩ Lâm…”

” Gọi Thư Hoằng là được rồi, đều là người một nhà.” Hồ Tuệ Lăng nhéo thắt lưng chồng một cái, ám chỉ cơm có thể ăn bậy, nói không thể nói lung tung.

Tạ Vĩnh Thái âm thầm kêu đau, sửa lời nói: ” Lâm Thư Hoằng, chú muốn hỏi cháu tại sao lại làm bác sĩ khoa phụ sản?”

” Lúc cháu thi đại học cũng không biết chọn khoa gì, chỉ biết mình muốn làm bác sĩ. Lúc ấy bà nội cháu qua đời vì bệnh ung thư cổ tử cung, vì vậy cháu liền quyết định học khoa đó.”

Tạ Giai Hinh sớm biết sẽ có chuyện này, không khỏi đau lòng thay bạn trai. Vì muốn cưới cô mà anh lại phải nhắc tới chuyện thương tâm.

Đáp án này làm cho người ta không tìm thấy điểm phản công, Tạ Vĩnh Thái đành phải tự hạ tiêu chuẩn, lại hỏi cấp thấp một chút. “Cháu xem quá nhiều phụ nữ như vậy, lúc làm việc có phản ứng không?”

” Cháu có thể cam đoan với mọi người, một chút phản ứng cũng không có.” Lâm Thư Hoằng trả lời quyết đoán, không hề do dự.

Tạ Giai Hinh nghe đến đó lòng càng chua xót, nếu mọi người biết chân tướng trong lời nói… Ai, hy vọng sẽ không đi xa đến mức đó.

Tạ Thăng Bình tuyển đúng lúc này ra chiêu “Có hay không phản ứng chỉ có mình cậu biết, mặc kệ như thế nào, cậu bình thường tiếp xúc nếu không phải nữ bệnh nhân thì là nữ y tá, muốn làm điều xằng bậy cũng có rất nhiều cơ hội.”

” Nếu đã muốn làm xằng bậy thì cho dù ngành gì cũng có thể, căn bản là anh có thành kiến!” Lạc Thu Quân dùng sức trừng mắt lườm chồng một cái.

” Gần mực thì đen, nếu làm việc trong môi trường đều là phụ nữ, tỉ lệ đàn ông ngoại tình sẽ cao hơn”

” Mọi người không cần quá đáng như thế…” Tạ Giai Hinh vốn đang muốn thay bạn trai nói chuyện thì Lâm Thư Hoằng bỗng nhiên buột ra.

” Không nói dối mọi người, thật ra cháu có bệnh nghề nghiệp, tại cháu xem nhiều quá, ngược lại muốn có phản ứng cũng khó khăn.”

” A?” Ngoài Tạ Giai Hinh đã biết rõ chân tướng sự việc, những người còn lại đều kêu lên một tiếng.

” Thế là có ý gì?” Tạ Thăng Bình không dám tin hỏi.

” Chính là em không thể điều khiển được mình.”

” Cậu… cậu có nói cho Giai Hinh biết không?” Tạ Thăng Bình thật sự ngây dại, đàn ông quan trọng nhất là thể diện, để ý nhất là năng lực XX, tiểu tử này tự nhiên lại coi những thứ đó không đáng lo, nếu không phải rất dũng cảm thì chính là rất ngu đần.

” Đương nhiên là có, khi chúng em quyết định yêu nhau, cô ấy cũng biết bệnh của em. Nhưng cỗ ấy nguyện ý giúp em chữa trị, cùng nhau đối mặt, cùng nhau cố gắng.”

” Thư Hoằng…” Tạ Giai Hinh nắm chặt tay bạn trai, hốc mắt đỏ hồng đã ngân ngấn nước, anh ngay cả chuyện riêng tư như vậy đều nói ra, chỉ vì muốn cam đoan với người nhà cô, đàn ông từ lúc khai thiên lập địa đến giờ, toàn thế giới chỉ có một người là anh!

Lâm Thư Hoằng vẫn bộ dạng nghiêm trang, giống như chỉ là đang nói về tình trạng một bệnh nhân nào đó ” Mọi người không cần lo lắng, cuối cùng thì chúng cháu cũng thành công, Giai Hinh là cứu tinh của cháu. Cháu chỉ có phản ứng với mình cô ấy, cho nên mọi người cứ yên tâm. Cháu không chỉ sẽ không hoa tâm, mà còn có thể chung thủy và tận tâm với cô ấy”

Tạ Vĩnh Thái ho khan hai tiếng, hỏi nữ nhi:” Đó đều là sự thật sao?”

“Vâng.” Tạ Giai Hinh dùng sức gật đầu.” Thư Hoằng chỉ có thể là của con. Con cũng vậy, con chỉ muốn đi cùng anh cả quãng đời còn lại.”

” Vì sao?”

” Hết thảy đều là vì tình yêu chân thành a!” Đây không phải điều đơn giản nhất làm sáng tỏ một sự kiện sao?

Ngoài đôi nam nữ nhân vật chính, những người khác đều chỉ có trợn mắt há hốc mồm. Lời nói đơn giản vậy, lại làm cho người ta nhất thời khó có thể đón nhận.

” Hiện tại mọi người đã hài lòng rồi chứ? Xin lỗi không cần tiếp tục nữa, chúng con muốn đi rửa bát!” Tạ Giai Hinh chịu không nổi không khí nặng nề, kéo bạn trai về phía phòng bếp, mặc kệ người khác muốn nói gì, cả đời này nàng cũng sẽ không buông tay anh ra.

Cont…