Chuyện tình Như Ý chương 6 – P4.

Edit: Lá Mùa Thu.

Lái xe vào khách sạn, thời gian còn sớm, hai người tay trong tay đi vào phòng cưới. Bên trong ngồi đầy song phương thân hữu, ầm ầm có điểm hao hao giống chợ, chỉ có điều ở đây tràn ngập không khí hạnh phúc.

Lâm Thư Hoằng ưỡn ngực, giới thiệu bạn gái với người nhà:” Ba, mẹ, đây là bạn gái con, Tạ Giai Hinh.”

” Cháu chào bác trai, bác gái.” Trong lòng mỗi cô gái đều tưởng tượng giờ khắc này, cuối cùng cũng đi gặp gia đình người yêu, Tạ Giai Hinh hy vọng để lại ấn tượng tốt đẹp trong lần đầu tiên gặp mặt, vạn nhất bị làm khó dễ (nguyên văn là ‘tìm xương trong trứng’ – một câu tục ngữ của TQ. Muốn để một câu tiếng việt tương tự mà nghĩ mãi không ra, đành để nghĩa của nó vậy. Híc ) thì thảm, mấy bộ phim truyền hình gây ảnh hưởng rất lớn nha.

Lâm Hán Dương kinh hỉ nói.” Cháu chính là bạn gái của Thư Hoằng? Nhà xuất bản của cháu có sách chỉ cần là sách của cháu biên tập, bác đều mua, nội dung gì cũng có, cháu thật có tài! ”

” Bác đừng quá khách khí, về sau có sách mới cháu sẽ gửi tặng bác.” Nàng thụ sủng nhược kinh, không nghĩ tới chính mình cũng có” fan “.

” Chúng ta đã về hưu, nhàn rỗi không có việc gì làm nên thích đọc sách.” Hạ Tương Hoa mỉm cười nói:” Sớm bảo Thư Hoằng giới thiệu bạn gái, nó nói sợ sẽ dọa cháu. Hôm nay mới đồng ý cho chúng ta gặp mặt.”

” Là do cháu, cháu sợ mọi người không thích cháu.” Xem ra là do nàng nghĩ nhiều, bác trai, bác gái cũng khá dễ tính.

” Chị dâu yên tâm, về sau nếu hai người có cãi nhau, mọi người sẽ đứng về phía chị.” Lâm Duy Chí nắm tay vợ đi tới, nhịn không được vỗ vỗ bả vai anh trai.” Em đã nói rồi, tất cả đều tại anh. Lúc trước không nên bảo em giới thiệu chị dâu cho người khác, lãng phí thời gian của mọi người.”

” Là anh ngốc.” Lâm Thư Hoằng bị quở trách lại còn tỏ ra vui mừng, hắn thật ngốc mới chạy một vòng lớn như vậy.

” Anh không ngốc, anh là người cẩn thận.” Tạ Giai Hinh muốn bênh vực bạn trai, sợ hắn phải chịu ủy khuất.

Lâm Duy Chí cười vui vẻ.” Anh đã có chỗ dựa, sau này có bị mắng cũng đều có chị dâu bênh vực, chúc mừng a!”

Mới công khai tình cảm khó tránh khỏi bị hỏi vài câu, Lâm Thư Hoằng và Tạ Giai Hinh cũng là không để ý, dù sao đều là người trong nhà, vui vẻ là tốt rồi.

Mọi người ngồi quanh bàn trà nói chuyện phiếm, Lâm Thư Hoằng có nhiều lúc trầm mặc, nắm tay bạn gái không buông, thi thoảng hỗ trợ trả lời vài câu, nhìn bạn gái cùng người nhà nói chuyện vui vẻ trước mặt, chỉ là cảnh tượng trước mặt khiến cho hắn cảm thấy mỹ mãn, về phần nói cái gì, làm cái gì, hắn ngược lại có điểm trì độn.

Lâm gia vợ chồng đối với Tạ Giai Hinh có rất nhiều vấn đề, nàng cũng cảm giác được bọn họ mãnh liệt hiếu kì, nói vậy thân phận ” bạn gái Lâm Thư Hoằng ” này rất thần kỳ, mới làm cho bọn họ kinh ngạc như thế, hy vọng đây là một khởi đầu tốt đẹp, chỉ cần bọn họ không có thành kiến, nàng có tin tưởng có thể tự tin ở chung với mọi người.

Sáu giờ tối, mọi người ngồi vào bàn tiệc. Bọn họ ngồi ở giữa bàn thứ hai, phần lớn là bạn học và bạn bè của chú rể, Tạ Giai Hinh không quen ai cả, nhưng tâm tình của nàng không chịu ảnh hưởng, ăn cưới luôn có chuyện như vậy, không biết càng thoải mái.

Lâm Thư Hoằng mang cho nàng chén nước trái cây, tới gần nàng bên tai nói.” Anh đi tìm Duy Chí tìm một chút, em chờ anh, đừng sợ.”

” Ân, anh cứ yên tâm.” Nàng cũng không phải là trẻ con, cho dù một mình ăn xong bữa tiệc này cũng biết.

Lâm Thư Hoằng vừa đi khỏi, một nam nhân lạ mặt đi đến bên cạnh nàng, nở một nụ cười tươi rói, nói,” Đã lâu không gặp!”

Ai cùng hắn đã lâu không gặp? Nàng hai mắt trợn to, lập tức nhận ra đối phương, gật đầu nói: ” Áck! Là bác sĩ Diêu, xin chào.”

Thật tốt. Tự nhiên gặp mặt ba vị nha sĩ. Kỳ thật cũng không có gì đáng kinh ngạc, bọn họ đều quen biết chú rể, nếu giao tình tốt một chút sẽ bị mời, nàng sớm nên chuẩn bị tâm lý thật tốt mới đúng.

” Cô đến với ai?” Bác sĩ Diêu tò mò hỏi.

” Anh trai Lâm Duy Chí, Lâm Thư Hoằng, chúng tôi đang hẹn hò.”

” Tiểu tử này! Thì ra là giới thiệu cho anh trai mình, thực không có suy nghĩ.” Diêu thầy thuốc cá tính thẳng thắn, nghĩ gì nói đó.

” Thật xin lỗi.” Nàng trong lòng mãnh liệt phẫn nộ, trên tình trường luôn tàn khốc, thua là thua, đừng viện cớ.

” Đừng nói như vậy, hy vọng tôi cũng có thể đến uống rượu mừng của hai người.”

” Cám ơn…” Nếu bọn họ kết hôn có thể mời hắn sao? Bác sĩ Diêu cũng thực khôi hài, khó trách nàng không thể cùng hắn nói chuyện, hắn hài hước theo cách khác với người thường nha!

Bỗng nhiên, một trận lạnh lẽo ở tầm mắt đối diện truyền đến, nàng có dự cảm, đêm nay sẽ phát sinh không chỉ một chuyện.

” Sao em lại mời cô ấy đến?” Vừa thấy em trai, Lâm Thư Hoằng liền kéo hắn vào một góc chất vấn.

” Ai a?” Lâm Duy Chí còn không biết chết sống hỏi lại.

” Em còn không nhìn thấy?” Lâm Thư Hoằng cắn răng chỉ hướng. ” Ngồi cùng bàn của anh, người ngồi cạnh lớp trưởng của em, THẠCH – TIỂU – VI.”

” Thật hay giả? Sao lại sảy ra việc này?” Lâm Duy Chí xa xa nhìn lại, thế này mới thấy tình thế nghiêm trọng, nếu là chuyện của hắn trên người, chỉ sợ vợ mới cưới giận dỗi bỏ đi.

” Phải là anh hỏi em mới đúng.” Lâm Thư Hoằng vẻ mặt âm trầm nói.

” Oan uổng a! Em chỉ biết lớp trưởng nói muốn dẫn bạn gái đến, ai biết bạn gái hắn chính là bạn gái trước của anh?”

” Em không biết trước sao?”

” Đương nhiên, em cũng đâu có điên! Lớp trưởng giúp đỡ em rất nhiều, còn cùng nhau đi thực tập, em không mời không được, cái này hoàn toàn là trùng hợp.” Lâm Duy Chí nghĩ nghĩ còn nói:” Bất quá thạch tiểu thư cũng coi như thủy chung như nhất, vẫn tìm bác sĩ để kết giao!”

” Bây giờ phải làm sao? Có thể đổi vị trí khác được không?”

” Các bàn đều có người ngồi cả rồi, em cũng đặt thêm hai bàn, cũng đã chật chỗ, trừ phi anh và chi dâu muốn làm cô dâu chú rế?”

” Đều là nhờ phúc của em!” Lâm Thư Hoằng đương nhiên sẽ không cùng em trai tranh dành chỗ ngồi, ít nhất hôm nay sẽ không.

” Ngại quá! Nhịn một chút rồi cũng sẽ qua thôi. Em tin Thạch tiểu thư cũng không dám làm gì quá đáng, dù sao lớp trưởng đang là bạn trai của cô ấy, nếu cô ấy không cần mặt mũi cũng phải giữ thể diện cho lớp trưởng chứ.”

Lâm Thư Hoằng cũng biết em trai nói đúng, biện pháp duy nhất chính là cứng rắn chống đỡ vượt qua. Sau khi chia tay tới nay hắn cùng Thạch Hiểu Vi chưa từng gặp gỡ, ai ngờ gặp lại trong hoàn cảnh này. Hắn sống ba mươi năm, yêu hai người con gái, tự nhiên xuất hiện cùng một ngày, ngồi cùng bàn ăn, một việc nhỏ này, cuối cũng sao lại sảy ra.

Hắn không sợ, chỉ sợ Giai Hinh khó chịu trong lòng, hắn biết nàng đã chuẩn bị thật kĩ cho ngày hôm nay, vừa rồi gặp mặt ba mẹ hắn cũng rất lo lắng, hồi hộp. Một ngày nào đó hắn chỉ muốn nhìn thấy nụ cười của nàng cũng là một yêu cầu xa vời?!

Lâm Thư Hoằng trở lại bên cạnh bạn gái, ôn nhu hỏi:” Có khỏe không?”

Tạ Giai Hinh thì thầm bên tai hắn:” Gặp một người quen, lần trước em trai anh giúp em giới thiệu nha sĩ, có điểm xấu hổ.”

” Không sao, đừng nghĩ ngợi nhiều.” Cũng chỉ là đối tượng xem mắt, gặp gỡ qua một lần, yêu đương năm năm mới nghiêm trọng…” Ân, em đã nói với anh ấy, em với anh mới là một đôi.”

” Vậy là tốt rồi.” Hắn gật đầu cứng ngắc, cười trừ.

Tạ Giai Hinh phát giác bạn trai mình có điểm khác lạ, hôm nay hắn đặc biệt ân cần, ngoài việc thay nàng gắp đồ ăn, rót nước trái cây, còn lấy khăn tay giúp nàng lau miệng, xem nàng như trẻ con mà chăm sóc, chính hắn lại ít ăn không uống, vẻ mặt cứng ngắc.

Ngoài ra, xung quanh còn tràn ngập một cỗ không khí quỷ dị, những người khác giống như biết một người bí mật mà nàng không biết. Hơn nữa vị mỹ nữ ngồi đối diện bọ họ thi thoảng nhìn họ bằng ánh mắt lạnh lùng, tựa hồ có đôi chút trào phúng.

Tình tiết phát triển y hệt phim ảnh, tiểu thuyết và tranh châm biếm, Tạ Giai Hinh vắt óc suy nghĩ, cuối cùng cũng tìm ra đầu mối. Lại lần nữa kề tai bạn trai hỏi nhỏ:” Thư Hoằng, vị mỹ nữ kia có phải là bạn gái trước của anh không?”

Chiếc đũa trong tay hắn rơi trên mặt bàn, thanh âm trả lời nhỏ đến mức không thể nghe thấy.” Ân…”

Ai da! Quả nhiên đời người mười phấn thì tám, chín phần không như ý muốn, ngày trọng đại gặp gia đình bạn trai, lại còn phải ngồi ăn cơm cùng bạn gái cũ của bạn trai, đây là hạnh phúc hay bất hạnh đây?

” Thạch tiểu thư đẹp như vậy, sao anh lại yêu em?” Dù cho bị chán ghét đi nữa, mỹ nữ chính là mỹ nữ, Tạ Giai Hinh ra sức công kích.

” Với anh mà nói, em mới là đẹp nhất.”

” Em đi trang điểm lại một chút.” Nàng tin tưởng bạn trai chân thành, nhưng nữ nhi tự ái vẫn cần một chút son phấn.

” Giai Hinh……” Hắn hoảng, hai mắt mở to nhìn nàng.

” Đừng lo lắng, em không sao.” Nàng hôn nhẹ lên má hắn, hy vọng hắn có thể hiểu được, nàng cũng không muốn làm lớn chuyện, chỉ là muốn thử biến thành hồ ly một lần chi biêt, xem ra bầu không khí quỷ dị này sẽ bị nàng phá hỏng rồi.

p/s: muốn biết Gia Hinh tỷ biến thành hồ ly kiểu gì. mọi ng giục Shu nhá :))