bài viết này dành riêng cho chị em nhà mình nhá 😉

Cách đo size áo ngực chính xác

DẤU HIỆU CHỌN SAI SIZE ÁO

Có tới 7/10 phụ nữ mặc áo ngực sai kích thước.

Vì sao lại có quá nhiều phụ nữ mặc sai cỡ áo ngực như thế? Đó là vì đôi khi họ không hiểu được rằng thế nào là một chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể. Vậy bạn hãy tự xem lại mình đã mặc đúng cỡ áo ngực chưa bằng cách kiểm tra vài dấu hiệu dưới đây nhé:

Đưa tay lên cao quá đầu, nếu chiếc áo ngực có chiều hướng tuột lên theo hướng cánh tay giơ lên bất chấp bầu ngực có khuynh hướng tuột cả ra ngoài – điều đó chứng tỏ áo ngực của bạn quá rộng.

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, nếu vòng dây phía sau lưng của áo ngực cứ trượt lên cao hơn so với phần ngực phía trước thì có nghĩa là bạn đang mặc một chiếc áo có vòng dây quá rộng. Bạn nên chọn mua một chiếc áo ngực khác nhỏ hơn để khi mặc vào, phần dây phía sau ôm khít vào người và nằm cân bằng với phần áo phía trước.

Nếu phần giữa của áo ngực, chỗ nối liền hai quả áo – ngay xương ức của bạn, không nằm áp sát vào phần chân ngực mà lại hổng lên cao, tạo ra một khoảng hở cho thấy bạn đã chọn cỡ quả áo quá nhỏ so với bầu ngực, khiến chiếc áo cứ đung đưa ở phía trên mà không ôm sát vào người. Hãy thử cỡ áo có phần quả lớn hơn xem sao.

Hai bầu ngực phải nằm vừa vặn trong phần quả áo. Nếu phần bầu ngực bạn đầy tràn ra ngoài thì nghĩa là bạn mặc phải chiếc áo có phần dây và cả phần quả áo quá nhỏ so với bầu ngực của mình.

Hai sợi dây áo trên vai chỉ nên chịu khoảng 10% sức nặng của bầu ngực. Nếu hai sợi dây này phải gánh vác hầu hết sức nặng của phần bầu ngực thì bạn nên chọn một chiếc áo nhỏ hơn.Dưới đây là cách giúp bạn chọn áo ngực phù hợp, tăng độ gợi cảm cho đôi gò bồng đảo.

TÌM SIZE CHO ÁO

– Ký hiệu: A70, B70, A75, B75…

– Các chữ cái A, B, C là ký hiệu dành cho phần bầu ngực (cup – gọi là phần quả áo ngực,

A <= 2,5 cm;

B <= 5;

C <= 7,5;

D <= 10;

E <= 12,5); (*)

– Hai con số bên cạnh các chữ cái đó chính là ký hiệu chỉ độ rộng của vòng dây ôm quanh lưng, chỗ sát chân ngực.

XÁC ĐỊNH SIZE ÁO

– Đo phần chân ngực . Giả sử kết quả là 75 (1)

– Đo phần nở nhất của ngực . Giả sử kết quả là : 89 (2)

– Xác định A,B,C : (2)-((1)+10) . Ví dụ: 89- (75+10)= 4 <– So với (*) thì đó là B

Vậy sz áo là : B75

Đó là cỡ áo tính theo đơn vị cm, còn nếu tính theo inch thì bạn sẽ có các cỡ áo là 32A, 32B, 34A, 34B… (1 inch = 2,54 cm). Nếu số đo của bạn không thật sự chính xác với các cỡ có sẵn thì bạn vẫn có thể chọn cỡ gần nhất, bởi hầu hết áo ngực đều được thiết kế với chất liệu thun để có độ co dãn, ôm khít vào cơ thể.

CHÚC BẠN CHỌN ĐƯỢC ÁO NGỰC NHƯ Ý !