8

Sau khi đưa mọi người đến một nơi yên tĩnh chiếc xe cứu thương quay đầu về bệnh viện. Bên đường có hai chiếc xe đang chờ họ, Tịnh Ngôn bám vào cửa xe và nói, “Uy Liêm, Âu Dương, hai người về trước đi”.

Uy Liêm đưa mắt nhìn hai cậu thanh niên và nói với Âu Dương, “Âu Dương, em về trước có được không?”.

Hai chiếc xe màu đen đổ ở bên đường, trời tối sầm, một ngày ồn ào mệt mỏi sắp qua đi, nhưng sự bất an và hoảng loạn về tinh thần thì bây giờ mới bắt đầu, sau một hồi suy nghĩ đắn đo, Âu Dương nói, “Em, em muốn đi cùng mọi người”.

Quan sát thái độ của Âu Dương, Uy Liêm và Tịnh Ngôn, Ken và Rockey nói, “Trông chúng tôi không đáng tin cậy như vậy sao?”.

Âu Dương và Uy Liêm không muốn bỏ Tịnh Ngôn ở lại một mình nên cả ba người cùng lên xe, người lái xe nhanh chóng nổ máy và cho xe chạy. Một lúc sau chiếc xe đến địa điểm cần đến, lúc này đã gần 7 giờ tối. Con đường trong khu biệt thự thẳng và rất xa, hai bên đường là hàng cây cổ thụ che khuất ánh đèn đường, những ngôi biệt thự nhỏ ẩn mình sau hàng cây với những kiểu dáng kiến trúc khác nhau, hiện lên lung linh huyền ảo dưới ánh đèn đường.

Cuối cùng chiếc xe dừng lại trước cửa một ngôi biệt thự, đã có người đợi sẵn ở cổng, một người thanh niên trẻ tuổi, đẹp trai, bước ra chào mọi người nhưng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Người lái xe vội vàng giải thích, người thanh niên gật đầu tiến về phía Tịnh Ngôn và nói, “Hoa tiểu thư, ông Viễn chờ cô rất lâu rồi, mời vào!”.

Ông Viên? Một cái tên hoàn toàn xa lạ, Uy Liêm và Âu Dương không hiểu gì, Tịnh Ngôn vào trước, không khí trong nhà ấm áp, có một người đàn ông đang ngồi trên sofa, đeo cặp kính gọng vàng, đuôi mắt dài và có nếp nhăn, ông ta mỉm cười và nói, “Xin chào”.

“Ông Viên?” Tịnh Ngôn hỏi lại.

“Cô biết tên tôi rồi thì tốt, cô có phải là Tịnh Ngôn không? Khổng Dịch Nhân quả là có con mắt tinh đời.”

Mọi người có mặt ở đó đều đổ dồn ánh mắt về phía ông Viên.

Trước day Tịnh Ngôn đã có nhiều năm làm công tác quan hệ công chúng, tiếp xúc với nhiều hạng người, nên cô rất có kinh nghiệm trong quan hệ xã giao, Tịnh Ngôn lấy lại tinh thần và nói, “Xin lỗi, đã ngắt lời của ông Viên, day là bạn tôi Uy Liêm và Âu Dương”.

“Xin chào.” Ông Viên chào hỏi và bắt tay với Uy Liêm và Âu Dương.

“Ông Viên là bạn của ông Khổng phải không?”

“Bạn ư …?” Ông Viên suy nghĩ một lúc sau đó khẳng định, “Tôi và ông Khổng đã từng làm ăn với nhau, sau một thời gian dài đi lại cũng có thể coi là bạn của nhau”.

Thấy ông Viên nói như vậy mọi người liền im lặng.

Sau vài ba câu nói xã giao, ông Viên cúi xuống nhìn đồng hồ và nói, “Đã đến giờ ăn cơm rồi, xin mọi người vào nhà ăn cơm”.

Phòng ăn rất lớn, bố trí ngăn nắp, chính giữa căn phòng là chiếc bàn ăn dài, trên bàn bày rất nhiều thức ăn của phương Đông và Tây.

Mặc dù Tịnh Ngôn không thấy muốn ăn, nhưng cô tự hiểu rằng mình không thế không ăn, Tịnh Ngôn đành phải cầm đũa lên, nhưng không cảm thấy ngon miệng.

“Không hợp khẩu vị của cô phải không?”, ông Viên nhìn Tịnh Ngôn và hỏi.

“Không phải là do tôi cảm thấy người hơi khó chịu. Hôm nay tôi làm phiền mọi người nhiều quá!” Tịnh Ngôn nói với vẻ khách sáo.

Người giúp việc to béo đang làm cơm trong bếp, thấy mọi người nói chuyện vui vẻ liền lên tiếng, “Mọi người có muốn ăn them súp nữa không ạ? Trong nồi còn rất nhiều súp”.

“Tôi muốn nghỉ ngơi một lát.” Tịnh Ngôn cảm thấy rất mệt mỏi không còn đủ sức ngẩng đầu lên nữa.

“Tịnh Ngôn, cô có muốn đi nghỉ không?” Âu Dương lên tiếng, Uy Liêm cũng nhìn Tịnh Ngôn với ánh mắt lo lắng.

“Tôi cho người đưa cô lên phòng nghỉ ngơi nhé!” Ông Viên đứng dậy gọi, một cậu thanh niên đi vào phòng ăn, đưa tay dắt Tịnh Ngôn lên phòng nghỉ ngơi.

Tịnh Ngôn không muốn chạm vào tay anh ta mà chỉ nói lời cảm ơn và đi theo anh ta lên phòng. Cô rất mệt mỏi nên khi leo cầu thang cô cảm thấy chân tay run lẩy bẩy.

Phòng ngủ rất ấm áp, Tịnh Ngôn đi về phía giường ngủ đặt mình nằm xuống giường, cô kéo chăn chum kín đầu và thở dài mệt mỏi. Mặc dù chiếc đệm rất mềm và rộng, nhưng Tịnh Ngôn vẫn cảm thấy khó chịu, toàn thân mỏi nhừ, cô nhắm mắt lại, một màu đen bào trùm toàn bộ căn phòng. Tịnh Ngôn cảm thấy vừa trải qua một ngày rất dài mệt mỏi giống như một cơn ác mộng, cô không tin và không biết cơn ác mộng đáng sợ đó đến bao giờ mới kết thúc? Cô đã rất mệt mỏi đến mức không muốn cử động chân tay.

Cánh cửa mở ra, ngôi nhà được trang hoàng lộng lẫy với những đồ vật trang trí cao cấp, cánh cửa sổ rất nặng nhưng goòng cửa trơn khi mở không phát ra tiếng động.

Có tiếng người bước vào, căn phòng được trải thảm nên tiếng bước chân rất nhẹ. Bỗng Tịnh Ngôn nghe thấy có tiếng người nói, trong lúc Tịnh Ngôn chưa kịp ngồi dậy thì bỗng có người ôm chặp lấy cô từ phía sau, vẫn mùi hương quen thuộc, vẫn vòng tay ấy đã ôm chặt cô vào lòng, sắc mặt của người đó hơi tái và cổ rất lạnh dường như vừa đi đường về.

Tịnh Ngôn không còn đủ sức để gỡ tay người đó ra, cơ thể cô mềm dần, cô đã phải nghiến răng chịu đựng trong suốt những ngày qua, cuối cùng cô cũng có được cảm giác an toàn, tuy nhiên sự dằn vặt và nỗi sợ hãi bỗng ùa về trong tâm hồn, khiến cô có cảm giác như mình vẫn đang chìm trong cơn ác mộng, cơ thể của Tịnh Ngôn không còn thắng nổi ý chí, cô nép vào vòng tay của người đàn ông, trong lòng cảm thấy ấm áp hơn.

Lúc này, Uy Liêm và Âu Dương vẫn ngồi ở bàn ăn, hai người không dám tin vào mắt mình, họ mở to mắt nhìn về phía cầu thang.

Bữa ăn đã kết thúc, ông Viên sợ Uy Liêm và Âu Dương quá lo lắng cho Tịnh Ngôn nên đã trấn an hai người, “Không cần phải nhìn đâu, người đàn ông vừa nói chuyện với chúng ta chính là Khổng Dịch Nhân”.

Đó là Khổng Dịch Nhân sao? Ông ta chỉ đứng lại một phút chào hỏi, bắt tay và hỏi thăm tình hình của Tịnh Ngôn liền lên lầu ngay, như vậy sao có thể gọi là nói chuyện được, điều đó thể hiện ông ta đang rất quan tâm đến Tịnh Ngôn. Chưa kịp nói với Khổng Dịch Nhân một câu nào, nhưng Âu Dương đã cảm thấy ngưỡng mô ông.

“Âu Dương!” Uy Liêm cảm thấy không hài lòng khi thấy Âu Dương có vẻ mơ màng.

“Bây giờ tôi phải ra ngoài, hai người có muốn đi cùng không?”

Vị khách quan trong vừa mới đến, chủ nhà liền bỏ ra ngoài, thái độ và lời nói của ông Viên khiến Uy Liêm và Âu Dương cảm thấy thất vọng.

Uy Liêm đứng bật dậy, nhìn về phía cầu thang miệng lầm bầm, “Mọi người đều nhanh hơn mình, không được, mình không thể thua Khổng Dịch Nhân được”.

Uy Liêm và Âu Dương trong lòng rối bời, nhưng hai người đều cảm thấy họ đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ ngày hôm nay. Uy Liêm lấy lại tinh thần, anh ta kéo Âu Dương ra ngoài và nói với ông Viên, “Viên tiên sinh, cảm ơn vì bữa cơm hôm nay, chúng tôi cũng phải đi đây”.