Chuyện tình Như Ý chương 3 – P3.

Edit: Shu.

Beta: Lá Mùa Thu.

Lâm Thư Hoằng trở về nhà, đối lập với khung cảnh vui vẻ vừa rồi là căn nhà tĩnh lặng mà hoang vu. Đây là lựa chọn của hắn. Mà hắn cũng không hề có sự lựa chọn nào khác.

Hai ngày sau đó, Tạ Giai Hinh lập hang ổ ngay tại phòng mình, trừ lúc ăn cơm có người đến mời, còn đâu đều chui vào đó nghiên cứu. Trên bàn bày la liệt các tư liệu mà Lâm Thư Hoằng đưa cho, nàng còn nhằm vào một ít vấn đề làm lời phê ghi trên mép sách.

Tiếng gõ cửa vang lên, một người thò đầu bước vào “Giai Hinh, em đang làm gì thế?”

Tạ Giai Hinh chớp chớp mắt, nhìn chị dâu nói: “Dạ, em đang nghiên cứu tư liệu, muốn xuất bản một quyển sách mới.”

“Chị chưa từng thấy em chăm chỉ vậy, ngay cả cuối tuần mà cũng làm việc.”

“Hề hề, em không muốn tổng biên tập xử đẹp đâu.” Tạ Giai Hinh cười cười, nàng là vì Lâm Thư Hoằng mới dốc sức làm như vậy. Muốn tới tìm hắn thảo luận đương nhiên phải chuẩn bị sẵn sàng, nếu không thế nào cũng không ổn.

Lạc Thu Quân không hỏi nhiều nữa, nàng thực ra ko phải vì chuyện đó mà đến: “Ngại quá, lần trước giúp em giới thiệu người kia……”

Tạ Giai Hinh cướp lời. “Không sao, em cũng không có hứng thú, không có kết quả gì là tốt nhất.” Chỉ là lòng tự tôn bị rớt chút xíu, không có việc gì, nàng sớm đã bỏ qua.

“Nếu đối phương không có hứng thú thì cũng không nói làm gì, đằng này chị lại nghe nói hắn đã có bạn gái ở ngoài, nhưng lại không dám công khai, muốn cưỡi lừa tìm ngựa. Gần nhất hắn bị bạn gái phát hiện chuyện này, còn chạy đến công ty và nhà hắn làm loạn. Thật đáng đời.”

” Cái gì! Đồ khốn ấy!” Chẳng lẽ nàng không phải là hảo mã? Cái xã hội này, muốn làm người thứ ba cũng khó như vậy? (ack. Ai lại ví mình giống ngựa như tỷ không? lại còn muốn làm người thứ ba nữa. ô ô …)

“ Xin lỗi, đều do chị không có mắt nhìn người, lãng phí thời gian của em.” Lạc Thu Quân buồn bã nói, tưởng đã tìm được một ông chồng tốt cho cô em, ai ngờ lại thành công dã tràng.

“Quên đi quên đi. Làm người phải hướng tới cái tốt, dù sao cũng là đối phương mời, em lại được ăn một bữa no nê cũng thấy vừa lòng.” Ngày đó còn gặp Lâm Thư Hoằng, vào WC làm cho hắn kiểm tra, sau lại lại chạy tới nhà hắn để khám gấp. Hồi tưởng lại tràn đến những may mắn cùng bất hạnh.

” Em đó, hình như chuyện gì cũng không muốn làm khó, cứ thế mà bỏ qua.” Lạc Thu Quân thật sự bội phục cô em này, bề ngoài tính tình không hiền dịu, cũng không đủ khôn khéo. Té ra là giả ngu, thường phát biểu những câu kinh người. (thật bội phục. đúng là người cùng một nhà có khác :)))

“Nước mắt nữ nhân phải nâng niu, chờ tới một ngày thực sự vì thất tình mà khóc. Bây giờ không vội, ít nhất cũng phải yêu oanh oanh liệt liệt trước đã.” Không sai, nước mắt nữ nhân quí giá như vậy, việc gì phải vì cái tên khốn đó mà khổ sở, nàng muốn mình phải thực sự có được tình yêu chân chính, dù đau khổ đến đâu cũng xứng đáng.

“Chị tin rằng em sẽ có một tình yêu chân chính.”

“Cảm ơn lời vàng ý ngọc của chị!”

Những ngày cuối tuần trôi qua trong sự cật lực làm việc của nàng. Sáng thứ hai, Tạ Giai Hinh vừa ngái ngủ vừa chạy xe, đi vào công ty liền pha ngay cho mình một tách cà phê.

Trương Trí Uyên ở phòng trà chặn nàng lại, không có ý tốt hỏi: “Chị làm cái gì mà mắt lại thâm quầng, vẻ mặt thì xuân tình dập dờn thế kia? Có phải chị cùng nam nhân… nên buổi tối không ngủ?”

“Cái tên tiểu quỷ này, dám hủy danh dự chị hả? Xem chị cho cậu chết bỏng đi!” Nàng làm bộ muốn hất chén trà trong tay về phía hắn, nếu thật sự có đêm xuân lãng mạn thì cũng cho qua, đằng này còn muốn gắp lửa bỏ tay người, làm cho người ta oan khuất.

” Hạ thủ lưu tình a!” Hắn vội vàng trốn vào trong góc, hai tay bưng lấy khuôn mặt. “Khuôn mặt này của em tốn không ít tiền đó nha!”

” Có ý tứ gì? Cậu thật sự đã đi phẫu thuật thẩm mĩ?” Nhớ đến việc hắn lúc trước đòi ra sách phẫu thuật thẩm mĩ, chẳng lẽ đã tự mình thể nghiệm?

” Chẳng qua là vuốt lại mi mắt, nâng mũi, căng da mặt thôi. Hơn nữa định kỳ phải đi dưỡng dung, các loại kem dưỡng da cũng mua chất đống rồi.”

” Ôi cái thể loại này… Ta thua……” Khó trách hắn trở nên quốc sắc thiên hương, ai gặp cũg yêu, may mắn gặp ở ngoài còn đuổi theo. Nàng thân là nữ nhi lại không bằng một cọng lông chân của hắn. Hazzz…

Trương Trí Uyên vỗ vỗ vai cô, kiên nhẫn dỗ dành. “Vẫn nói chị là hạng người đứng xem, nếu chị có vẻ đẹp diễm lệ như em, sẽ chỉ gặp đến toàn đàn ông lỗ mãng, người như chị mới dễ dàng tìm được tình yêu đích thực.”

” Cậu rốt cuộc đang an ủi chị hay là đang chọc tức chị?” Không đẹp mới có tình yêu chân chính? Còn đẹp quá chỉ được yêu hời hợt? Cái chân lí này thực nhảm nhí mà.

“Chị cũng biết là em luôn chúc phúc cho chị mà.” Hắn nghiêm trang nói.

” Hừ! Trưa nay phải ra ngoài gặp tác giả, không cùng cậu ăn cơm được.”

” Có phải là vị thần y khoa phụ sản đó không? Chị động tâm với người ta rồi hả? Chị muốn lấy việc công làm việc tư ư?”

Oái, tên này là dân mai mối sao? Tự nhiên có thể nhìn ra tâm sự của nàng. Sao vẫn phải làm biên tập chứ, trực tiếp làm chương trình đi! Tạ Giai Hinh trong lòng chịu đả kích lớn, nhưng ngoài mặt vẫn mỉm cười.” Bác sĩ Lâm ưu tú như vậy, chị là đơn thuần thưởng thức.”

Trương Trí Uyên cười trộm: ” Tìm được cơ hội đem ăn hắn liền đi, nam nhân càng ưu tú càng biến thái, nói không chừng chị lại chịu không nổi đấy chứ.”

” Đủ rồi! Chị đã đói lâu lắm rồi, không cần cậu kích thích.” Một người chưa bao giờ trải nghiệm như nàng lại nói những lời như thế, chỉ biết gia tăng oán niệm mà thôi!

Trương Trí Uyên cười ha hả, nàng cũng không nín được mà cười, hai người cứ như vậy cười rung nhà rung đất, người ngoài nhìn vào còn lầm tưởng đây là chị em thất lạc lâu năm giờ mới lại được gặp nhau.

Bởi vì sợ Lâm Thư Hoằng đang xem bệnh, Tạ Giai Hinh không dám gọi di động cho hắn, chỉ gửi một tin ngắn, hắn trả lời rất nhanh, xem ra hôm nay là bọn họ lần đầu tiên ăn cơm trưa với nhau rồi.

12 giờ đúng, nàng cầm văn kiện rời công ty. Phòng khám cũng không quá xa, chạy xe 20 phút là tới. Không nghĩ tới nàng và khoa phụ sản này trở nên quen thuộc đến vậy, một ngày không đi lại cảm thấy là lạ.

Thời gian nghỉ trưa, Như Ý khoa phụ sản sớm đóng cửa, nhưng ở bên cạnh có cái cửa hông, Tạ Giai Hinh nhấn chuông, y tá Hứa Thế Linh liền ra mở cửa, nói:” Tạ tiểu thư, Bác sĩ Lâm ở bên trong chờ cô.”

” Cám ơn!” Xem ra mọi người ai cũng biết nàng, ha ha, Tạ Giai Hinh hài lòng bước vào.

” Nghe bác sĩ Lâm nói, cô làm biên tập viên ở nhà xuất bản à?” Hứa Thế Linh đối vị tiểu thư này rất có hảo cảm, giống như phu nhân bác sĩ tương lai, bởi vì bác sĩ Lâm cho tới bây giờ chưa từng có nữ nhân nào đến gần.

” Vâng, nhà xuất bản chúng tôi định ra một quyển sách về sản phụ khoa, tôi tìm Lâm bác sĩ để hỗ trợ.”

” Ý cô là bác sĩ Lâm của chúng tôi là tác giả rồi ư?”

” Đúng vậy, sau này ra sách, mong mọi người tích cực tuyên truyền, làm cho Như Ý khoa phụ sản càng nổi danh, nói không chừng sẽ còn mở rộng thêm phòng khám nữa đó!” Tạ Giai Hinh thấy rất khả quan, là bệnh nhân đến xem bệnh, chỉ cần mua sách đều có thể được kí tên, phòng khám sinh ý tốt như vậy, cam đoan sẽ bán rất chạy.

” Bác sĩ Lâm của chúng tôi vốn cũng rất nổi danh, sự nghiệp không ngờ lại lớn như vậy! Tạ tiểu thư cô có cơ hội khai phá hắn một chút, nhanh nắm lấy cái chức bác sĩ phu nhân đi.”

” Khụ…… Tôi sẽ cố gắng.” Chán ghét, sao ngày hôm nay ai cũng nói trúng cái tâm sự của nàng hết vậy?

Hứa Thế Linh cười cười, nghĩ không nên chậm trễ thời gian của cô dâu mới, quay lại trong quầy cùng đồng sự ăn cơm.

Tạ Giai Hinh nhìn mọi người gật đầu chào, xoay người đi về phòng khám bệnh, thấy Lâm Thư Hoằng ngồi ở bàn công tác, trên bàn có hộp cơm, báo chí cùng một ly trà, nam nhân này luôn ăn cơm một mình sao? Bởi vì thân là bác sĩ nên cao giá? Hay là hắn trời sinh thích cô độc vậy?

” Hello, tôi tới rồi nè!” Vô luận như thế nào, nàng quyết định yếu xâm nhập vào thế giới của hắn, cho dù chỉ có thể làm bằng hữu, nàng cũng càng ngày càng gần gũi hắn.

” Ân…” Lâm Thư Hoằng lần đầu tiên không dám nhìn thẳng vào mắt nàng, ở phòng khám gặp mặt nữ nhân mà lại không phải vì khám bệnh, cho dù với lí do chính đáng là để xuất bản sách, hắn vẫn thấy có cảm giác tội lỗi với cái thể loại hẹn hò nam nữ này.

” Anh đang ăn gì thế?”

” Y tá Hứa giúp tôi làm cơm hộp.” Ở nhà hắn tự nấu ăn, ở bên ngoài lại đi ăn nhờ.

” Thoạt nhìn cũng không tốt lắm, da, đây là cơm mẹ tôi làm, nhìn anh đáng thương, chia cho anh một chút!” Nàng mở hộp cơm của mình, không phải nàng khoe khoang người trong nhà, nhưng mẹ nàng là đầu bếp số một, đồng sự công ty đối với mẹ nàng đều siêu hâm mộ, tiểu đệ Trương Trí Uyên lại thường đến ăn chực.

Nhìn đến mấy món ngon trong hộp, hắn kinh ngạc:” Mẹ cô đối với cô tốt thật nha!”

” Đúng vậy, từ nhỏ đến lớn cơm hộp đều do mẹ tôi chuẩn bị, ai lại nỡ để một cô gái đáng yêu như tôi phải vào bếp chứ?”

“Nhà cô có những ai?” Hắn không khỏi suy nghĩ, là gia đình như thế nào lại có thể nuôi dưỡng một cô con gái tự kiêu như vậy chứ?

” Tôi, ba mẹ tôi, anh trai và chị dâu, còn có cháu trai cùng cháu gái nữa.”

Nàng gắp cho hắn một miếng khoai tây rán, động tác tự nhiên, giống như bọn họ mỗi ngày đều cùng nhau ăn cơm.

Hắn không biết đã bao lâu không cùng người khác chia xẻ đồ ăn như vậy, sửng sốt trong chốc lát mới nói: ” Ách…… Nghe thực hạnh phúc nha.”

” Đúng vậy, chỉ còn thiếu mỗi ông xã của tôi!” Nàng lại gắp một miếng lạp xườn cho hắn.

Đề tài này rất nguy hiểm, hắn ho khan một tiếng nói: “Gần đây thân thể cô có khỏe không?”

” Nhờ phúc của anh, không ngứa cũng không mẫn cảm, nếu không tin có thể kiểm tra này?” (ack. Nóng lòng vậy sao? mời nam nhân xem tiểu muội muội? Hinh tỷ: tất nhiên rồi. ta muốn cưới lão công aaaaaa!)

” Không cần, như vậy là tốt rồi.” Hắn trong đầu nghĩ chuyển đề tài mới, cuối cùng nghĩ đến đề tài chính. ” Cô cảm thấy tư liệu này như thế nào?” (há há. người ta không thèm xem nhá. Hinh tỷ *chấm chấm nước mắt*)

” Đại khái cũng không có vấn đề gì, chỉ có một ít vấn đề nhỏ, tôi đã đánh dấu lại, anh xem đi.” Nàng đem túi văn kiện trả cho hắn.” Tôi đã đem tư liệu phân loại, so sánh với dàn ý anh viết, mặt khác tôi còn muốn thêm vào những suy nghĩ của bệnh nhân, ví dụ như kinh nghiệm lần đầu tiên đi khám của tôi, làm cho độc giả có cảm giác thân thiết.”

Đó là một điểm quan trọng, nữ nhân luôn có hiểu biết về nữ nhân, hắn thân là bác sĩ, lại là nam nhân, có lúc thật sự không hiểu bệnh nhân nữ đang suy nghĩ gì.” Tôi có thể hỏi một vài bệnh nhân thân thiết, xem bọn họ có đồng ý chia xẻ hay không.”

” Nếu bọn họ đồng ý, tôi sẽ tới phỏng vấn.”

” Cái này quả thật cần nhờ cô, không phải mỗi người đều hành văn tốt.” Hắn quyết định trong sách phải cảm ơn nàng, không có nàng lại không thể ra quyển sách này.

” Anh muốn tìm kiểu mẫu như thế nào? Nói nghe một chút đi.”

” Lần đầu tiên tôi đỡ đẻ……”

Tán gẫu về những chuyện máu me ghê tởm, hai người vẫn nuốt trôi cơm bình thường, có thể bởi vì sớm có ‘quan hệ thân mật’, nên trước mặt anh, cô không cần giữ gìn hình tượng gì nữa cả. Anh đã chứng kiến đủ tình huống bi thảm của cô rồi, nên chuyện bình thường xấu hổ giữa nam nữ còn tính cái gì. (lúc đó là lúc nào a? *ngó lên ngó xuống*)

Bất tri bất giác, Lâm Thư Hoằng thấy mình đã ăn hết một nửa hộp cơm của nàng, kinh ngạc nói: ” Xin lỗi, như vậy cô có thể ăn không đủ no?”

” Yên tâm, mẹ tôi chuẩn bị nhiều lắm, mỗi ngày tôi đều ăn không hết, hôm nay vừa vặn có anh ăn cùng.”

Tuy rằng nàng nói như vậy, hắn trong lòng vẫn không thể bình tĩnh. Bỗng cái cảm giác dần dần bị nuốt trôi đang xâm chiếm, nàng từng bước một đi vào thế giới của hắn, làm cho hắn quen sự tồn tại nàng cùng nụ cười tươi tắn, nếu có một ngày không thể tiếp tục làm sao bây giờ? Cho dù nàng nguyện ý tiếp tục, hắn thật có thể đem nàng lưu lại sao?

Nhìn thời gian sắp đến 2 giờ, Tạ Giai Hinh thu thập này nọ nói:” Tôi phải về công ty rồi.”

“Chạy xe cẩn thận nhé.” Nghĩ đến nàng chạy xe trong thành phố, chỉ vì muốn cùng hắn ăn bữa cơm, hắn không khỏi một trận đau lòng.

” Ân, hôm nào đó tôi lại đến, bái bai!”

” Hẹn gặp lại.” Xem nàng thư thái rời đi, tấm lưng kia làm cho hắn thất thần.

Thế này có thể gọi là ăn cơm trưa kiêm hẹn hò không? Anh không biết, chỉ biết là mình rất vui vẻ. Lúc ở bên cô luôn như thế, dù có chút vấn đề phiền toái nho nhỏ cũng coi như là quà đi kèm với niềm vui đi.

Mặc cho niềm vui này kéo dài bao lâu, anh cũng thỏa mãn với những gì đã có, dù sao một người cả đời đã định không thể có được điều gì, hẳn là sẽ dễ dàng thỏa mãn, có phải không?