Chuyện tình Như Ý chương 3 – P1.

Edit: Shu.

Beta: Lá Mùa Thu.

Sáng cuối tuần, Tạ Giai Hinh lần thứ ba đến Như Ý khoa phụ sản khám bệnh, từ lần “sự kiện BVS” đó, nàng đối với Lâm Thư Hoằng có một loại tình cảm kính trọng và ngưỡng mộ. Quyết định đời này chọn hắn làm bác sĩ phụ sản duy nhất, còn hy vọng hắn đỡ đẻ cho vài đứa nhỏ của mình. (tỷ muốn anh ý theo cả đời a =)))

Cẩn thận nghĩ lại, người này bộ dạng khá tốt. Rất cá tính, lại còn thật sự rất biết săn sóc người khác, so với những đối tượng gặp mặt trước của nàng thì tốt hơn nhiều. Chỉ tiếc hắn cứng rắn giống đầu gỗ, tựa như ai cũng không thể làm cho hắn nhiệt tình, nàng cũng không cho rằng mình có cái phận sự này. Nếu hắn thật sự thích nam nhân, vậy chúc phúc cho hắn tìm mau chóng tìm ra. Ngày đó ở nhà hắn mặc dù không cẩn thận quan sát, nhưng nhìn đến trong phòng tắm bàn chải đánh răng chỉ có một cái, hẳn là sống độc thân.

Như thế nào mà nam nhân tốt thế lại ru rú một chỗ, khó trách mấy bà y tá già đều thay hắn cảm thán, thật sự là đáng giậm chân giận dữ đó nha!

Lấy số, đi vào phòng khám bệnh, Tạ Giai Hinh chủ động chào hỏi: “Bác sĩ! Thật tốt quá.”

Nghe được thanh âm trong sáng kia, Lâm Thư Hoằng nhìn nàng mỉm cười.” Có thật là tôi tốt không đây?” (oa. Anh ý cười với tỷ ấy =p~ soái ca của em 😡 Hinh tỷ: lượn ngay, không có phần của cưng đâu)

” Bằng hữu đích thân ra tay, đương nhiên là tốt vô cùng.” Nàng tự nhận hai người là bằng hữu, nói chuyện cũng như thế mà cao hứng thêm.

Hắn chớp mắt, vẫn là bình tĩnh mỉm cười: “Tôi phải làm một lần kiểm tra nữa.”

“Ok!” Nàng thoải mái trả lời. Trước kia xem nội chẩn là hình thức hành hình, nhưng hiện tại chỉ như là đi ăn một bữa ăn sáng, cứ thư giãn đi.

Trong căn phòng nhỏ, Lâm Thư Hoằng mang găng tay, cẩn thận kiểm tra trong trong ngoài ngoài, gật đầu nói: “Đã khỏi hoàn toàn, chúc mừng cô.”

“Đều là nhờ bác sĩ cứu chữa, cảm ơn anh nhiều!”

Chẩn đoán xong xuôi, hai người trở lại bàn làm việc, Lâm Thư Hoằng ghi lại bệnh án, dặn dò: “Về sau chỉ cần chú ý chăm sóc sức khoẻ, có vấn đề gì cứ đến đây.”

“Rất cảm ơn bác sĩ.”

Cứ như vậy, không cần lấy thuốc cũng không phải chẩn đoán bệnh tật nữa, bác sĩ cùng bệnh nhân đều vui mừng. Nàng nghĩ đến việc mời hắn ăn cơm, nhưng cũng biết không nên không biết xấu hổ trước mặt mấy y tá mà nhắc tới. Hay là về nhà rồi gọi điện thoại cho hắn? Nhìn mặt mũi hắn bình tĩnh như thường, chắc căn bản không có để ở trong lòng?

Đi ra cửa phòng khám, nàng bỗng nhiên nảy ra ý tưởng muốn tái phát bệnh nữa, mới có thể lấy cớ đo mà gặp lại bác sĩ. Quái, nàng như thế nào lại có thứ suy nghĩ này? Lúc trước không phải nàng bất đắc dĩ mới đặt chân vào khoa phụ sản sao? Vì sao hiện tại trở nên lưu luyến không rời? (a a a. lưu luyến không rời nha. Tình cảm các vị phát triển nhanh thật đó. Cung hỉ cung hỉ :]] )

Nàng vừa miên man suy nghĩ vừa đi xe trở lại công ty. Làm viêc đến lúc nghỉ trưa chỉ thấy có Trương Trí Uyên ở lại.

“Chị này, liên tục ba ngày cuối tuần đều xin phép nghỉ, có phải ra ngoài kiếm thêm tiền lấy chồng không?” Trương Trí Uyên tò mò hỏi.

“ Chị đi bác sĩ khám bệnh” Nàng lười biếng mở miệng.

“Cái gì mà bác sĩ? Chị đi thẩm mĩ viện thì có? Nhưng nhìn lại không có gì khác nha.” Hắn nhìn chằm chằm khuôn mặt nàng, thấy thế nào đều giống nhau như đúc.

” Thằng nhóc này, thấy chị xinh đẹp nên ghen tị hả?” Nàng tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, rõ ràng hoặc là không làm, đã làm phải làm đến cùng, nàng đưa tay bóp cổ hắn. “Nếu để cho cậu phát hiện bí mật của chị, hiện tại tốt nhất chị nên giết người diệt khẩu!”

” Cứu mạng a!” Mặt hắn biến sắc, lớn tiếng kêu cứu.

Nàng nhìn hắn. Thằng nhóc này có lông mi thật dài, môi mọng hồng, thầm nghĩ X, tiểu tử này ngay cả thời điểm kêu cứu cũng đẹp thế này, chính mình cũng đang tìm tìm kiếm kiếm mà lại không có được một ông chồng tốt như thế. Thiên a! Ông có thể công bằng một chút được không!

Nàng bỗng nhiên cảm thấy bất lực, buông hắn ra nói.” Cậu đi chết đi! Nếu ở cổ đại cậu nhất định bị người ta nghĩ là nữ giả nam trang, còn có thể bị bán vào thanh lâu làm hoa khôi, làm cho tất cả bọn nam nhân đều muốn cướp cái đêm đầu tiên của cậu!”

” Người ta bán nghệ chứ không bán thân, vô cùng tiết liệt nha.” Trương Trí Uyên thở hổn hển giả vờ giận giữ, rồi nheo cặp mắt đào hoa kia lại, cười hì hì nói: ” Chị đừng tức giận mà, chị thuộc dạng người xem, còn em thuộc dạng diễm lệ bị xem, xét cho cùng chị vẫn mạnh hơn.”

” Hừ!” Người so với người chỉ làm cho người ta tức chết, nàng lười đáp lại.

” Làm ơn đừng tức giận, nếu xuất hiện nếp nhăn thì em không gánh nổi đâu. Thế nào rồi, chuyện xem mắt có gì tiến triển không?”

Lần trước nàng buột miệng nói cho hắn biết nàng đi xem mặt. Chuyện bé xé ra to, hắn cứ truy hỏi không ngừng, làm nàng khó tránh khỏi việc phải báo cáo cho hắn, đáng tiếc lại không phải tin tức tốt gì.

” Có cho số điện thoại nhưng là không liên lạc.” Xem mắt cúng đã qua năm ngày, xem ra hẳn là không có kết quả gì. Nhưng mà cũng thực kì quái nha, nàng lại không có chút thất vọng, giống nơ đã sớm đoán được kết quả này, nhất định là nàng và hắn vô duyên mà.

” Tại sao có thể như vậy? Tên kia thật sự là mắt bị mù!” Trương Trí Uyên mở miệng thay bà chị đang bị tổn thương của hắn tức giận.

” Không sao đâu, gặp xấu mới biết còn tốt mà. Muốn tìm được tình yêu đích thực, trước hết phải đem mấy tên xấu xa loại bỏ đã” Nàng miễn cưỡng cười nói, cũng không biết chính mình có cái vần đề gì, vì sao luôn không có người yêu? Coi như là người đẹp đã xuống sắc, nếu có người theo đuổi cũng tốt, lòng tham muốn của nàng cần được bù đắp.

Hắn xoa đầu nàng, bỗng nhiên thay đổi quan hệ hai người, đem nàng làm tiểu muội muội an ủi, ” Nhất định sẽ có nam nhân tốt thuộc về chị, tình trường tạm thời không như ý, chức vị nhất định sẽ như ý thôi… À mà này, tí nữa họp khẩn cấp, mọi người đều phải có đề án, chị chuẩn bị gì chưa?”

” Hả! Sao không nói sớm?” Thảm rồi, nàng không hề chuẩn bị gì nha!

Thời gian cơm trưa vì phải vắt hết óc để suy nghĩ nên trôi qua rất nhanh, các nhóm đồng nghiệp đều quay trở lại nhanh chóng, làm cho người dù buồn ngủ cũng phải bám theo mà lắng nghe triển khai hội nghị.

Tổng biên tập đang thao thao bất tuyệt, mọi người cứ việc bàn luận với hắn còn nàng nhất quyết không mở miệng, nàng mà mở miệng là hỏng xôi hỏng cháo hết. Chí ít ta fải giữ cái ấn tượng tốt với thủ trưởng chứ, trăm nhà đều thế mà.

Tạ Giai Hinh một lòng thầm nghĩ giả chết, cúi đầu làm bộ đang viết viết, lại nghe chủ biên đại nhân rảnh rỗi phang đến một câu:” Giai Hinh, cô hôm nay như thế nào như im lặng vậy? Có cái ý kiến gì hay không?”

” Ách……” Ngẩng đầu chỉ thấy mọi người đang nhìn nàng trừng trừng. Chết tiệt, não tàn như nàng có thể nói gì đâu?

Trương Trí Uyên ra mặt giải vây.” Tôi đề nghị trước, hiện tại mọi người thấy giải phẫu thẩm mĩ rất phổ biến. Không bằng ra một bộ sách, nhất là mini giải phẫu thẩm mĩ, rất nhiều người trẻ tuổi yêu thích, đi trên đường cũng có thể thảo luận mà.”

” Giải phẫu thẩm mĩ? Lượng độc giả có ít quá hay không?” Tổng biên tập nhíu mày hỏi.

Tạ Giai Hinh vừa nghe liền thầm mắng, tên tiểu tử chết tiệt, mang tiếng là giúp đỡ, kỳ thật là muốn cho nàng mệt chết đây mà?

” Báo cáo tổng biên tập, tôi có ý kiến hay hơn. Mọi người đều biết rằng nữ nhân chiếm người chiếm phần lớn lượng tiêu thụ, mà nữ nhân thời này khó tránh khỏi phải đến khoa phụ sản. Khi không sinh tiểu hài tử, còn có rất nhiều quái bệnh. Chúng ta ra hẳn một nhập môn quyển khoa phụ sản, làm cho nữ nhân không hề sợ hãi chạy chữa, càng hiểu được phải quý trọng thân thể của chính mình.”

Tổng biên tập vừa nghe liền hớn hở. “Cô như thế nào lại nghĩ ra ý tưởng hay như thế?”

” Không có gì, chẳng qua bình thường tôi thích quan sát nhân tình thế thái mà thôi.” Đây chính là thời điểm để nàng khiêm tốn 1 chút nha.

” Được, vậy cô muốn tìm ai đến viết quyển sách này?”

” Đó là người tôi rất tôn sùng Như Ý khoa phụ sản– thần y Lâm Thư Hoằng.” Nàng mở bóp da, rút ra danh thiếp, vẻ mặt đắc ý dâng trào. (ack. tỷ lấy cớ để gặp soái ca)

Thật tốt quá, nàng không phải lấy cớ gọi điện thoại cho hắn, không những thế lại có thể mời hắn ăn cơm, có cơ hội hợp tác, nàng hên quá xá nha!

Tại sao tâm tình u buồn vừa nãy đã biến mất rồi? Tại sao có cái tâm trạng phấn khởi chờ mong? Không lẽ nàng là đã thích hắn? Không không không, tuyệt đối chỉ là ngưỡng mộ, muốn làm bằng hữu mà thôi, dù sao cái đầu gỗ kia rất là khó đốt nha……

Cont…