Chuyện tình Như Ý chương 1 – P3.

Edit: Lá Mùa Thu.

Trở lại công ty Tạ Giai Hinh, vừa đến thời gian nghỉ trưa, nhóm đồng sự đều đi ra ngoài ăn trưa, chỉ có tiểu đệ Trương Trí Uyên ở lại.

Nàng vừa ngồi ở bàn làm việc của mình, Trương Trí Uyên lập tức tiến lên an ủi: “Chị, buổi sáng xin phép phải đi khám bác sĩ sao? Có chỗ nào không thoải mái?”

“Chỉ là đau đầu thôi.” Đánh chết nàng cũng không thể nói thật về bệnh tình của mình, ngoài bác sĩ cùng y tá, những người khác chuyện đều đã bị diệt khẩu.

” Đau đầu a? Em giúp chị mát xa nhé? Ở nhà em thường giúp mẹ mát xa, rất thành thạo nha.”

” Lần sau đi, chị đói bụng rồi.” Nàng mở hộp cơm do mẹ nàng làm. Từ nhỏ đến lớn đều là do mẹ làm cơm cho nàng ăn. Không biết sau này lập gia đình còn cái phúc này không? Nếu ông xã tương lai cũng biết nấu ăn thì tốt rồi. Ai dạy nàng thành một nữ tử vô dụng, chỉ biết há mồm ăn cơm chứ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, nàng đi làm ở nhà xuất bản này đã ba năm, làm cái chức vụ biên tập không lớn không nhỏ, Trương Trí Uyên là cấp dưới duy nhất của nàng, hai người làm chung đã hơn nửa năm, có thể nói tình đồng tỉ đệ. Trương tiểu đệ bộ dạng thực sự là yêu nghiệt mĩ nam, thường bị đàn ông đùa giỡn, soái ca truy đuổi, hoa đào nở rộ không thể đếm được, nàng thấy cũng thành thói quen.

Căng tin không có tạp vụ, hai tỉ đệ liền ghé vào ngồi, chia xẻ đồ ăn, thì thầm giống hai Ma Tước.

Thanh niên Trương Trí Uyên cất giọng thì thầm: “Chị, hôm qua em đến nhà sách quan sát địch tình, giám đốc nhà sách kia rất tốt với em, chủ động xin số điện thoại, nói sẽ thông báo tình hình chiến đấu cho em.”

” Giám đốc kia là nam hay nữ? Bộ dạng như thế nào?” Tạ Giai Hinh không cần thông tin tình báo như thế, chỉ sợ tiểu đệ vì thế bán thân.

” Nam, to béo mập mạp y chang con gấu.”

” Tình hình chiến đấu tuy rất quan trọng, nhưng cậu không cần phải quyến rũ người ta.” Nàng nuốt một miếng cơm, bỗng nhiên lại lắc đầu nói:” Đương nhiên, nếu cậu muốn cho hắn ăn, ta cũng không ý kiến, chú ý an toàn là tốt rồi.”

” Chị đừng nói em tùy tiện như vậy được không?” Trương Trí Uyên bỗng đỏ mặt như hoa đào. Tạ Giai Hinh không thể không thừa nhận, bộ dạng tiểu đệ so với nàng còn đẹp hơn, khó trách gặp phải một đống tình trái.

” Cậu cũng biết chị đây là người rộng lượng, cậu có yêu một người hay một tá chị cũng không có ý kiến gì. Nhưng nhất định đừng để bị nhiễm bệnh nha, phải đi gặp bác sĩ quả thực rất xấu hổ a.” Bởi nàng rút ra từ kinh nghiệm của chính mình mà nói, ngữ điệu có chút chua xót đi.

Hắn dùng lực gật đầu.” Chị nói thực đúng, em nhất định chú ý tình dục an toàn!”

Nàng suýt nữa mở miệng chửi thề, thằng bé này nhất định là từng trải vô cùng. Xét cho cùng, làm chị như nàng nhất định sẽ phải chịu nhiều ấm ức, nếu không sinh được con trai sẽ khiến ông bà tổ tiên vô cùng thất vọng. Trời đất không dung a!

” Chị. Chị có gặp được nam nhân tốt nào không?” Trương tiểu đệ hỏi một câu hồ đồ không thể hồ đồ hơn.

” Kiên nhẫn chờ đợi, cẩn thận tìm kiếm, cảm giác rất quan trọng, thà rằng chăn đơn gối chiếc, chờ một lần được ôm thực sự~~” Nàng xướng khởi nhất thủ vạn năm hảo ca làm như hưởng ứng.” Ta tin tưởng trên thế giới này, nhất định sẽ gặp mối tình, yêu ngay từ ánh mắt đầu tiên……”

Hắn nghe có chút ngây ngốc. ” em cũng tin tưởng.”

Hai chị em cảm thán một trận, cũng đã hết thời gian nghỉ trưa, mọi người trở lại phòng, lại vì tiền lương mà khom lưng. Nghe ông chủ lải nhải, cùng tác giả trao đổi, tranh cãi về bản in, đánh máy, cứ như vậy cũng hết ngày.

Hết giờ làm, Tạ Giai Hinh chào tạm biệt mọi người, xem ra mọi người đều có hẹn, nàng chỉ có thể tự mình an ủi, bổn tiểu thư không phải không cơ hội, chỉ là tạm thời tiểu muội muội mốc meo không tiện hành tẩu giang hồ, chờ nàng hết bệnh rồi nhất định phải đi săn tìm soái ca ngắm cho đã mắt! Hy vọng Trương tiểu đệ có thể giúp nàng tìm vài cấp dưới biết việc……

Đi máy xe về nhà, mở cửa phòng, nàng ngó lão ba cùng lão mẹ, anh trai cùng chị dâu, cháu trai cùng cháu gái. Xông vào nhà người khác mà không xấu hổ thẹn thùng, mọi người hẳn là đều hận không thể đem nàng mau chóng gả quách đi. Ai, xử nữ độc thân luôn phải chịu nhịn nhiều thứ. (có mà bà cô già thì có)

” Đã về rồi.” Lão mẹ Hồ Tuệ Lăng hỏi.

” Ân. Con đi tắm trước đã.” Nàng muốn tắm rửa sạch sẽ cho tiểu muội muội, còn muốn thay cái quần lót mới, nàng nhất định phải ngăn chặn không cho đại quân nấm mốc lan tràn.

Một lúc sau, một nhà bảy cái mồm vây quanh bàn ăn, Tạ Giai Hinh không tâm ăn uống, tai nghe lão ba cùng anh trai bàn chuyện chính trị, hai người này mỗi ngày đều nói tới nói lui, so với giáo sư còn có thể đi giảng nha. Chỉ ngồi ở nhà nói hươu nói vượn thật là lãng phí.

Lão mẹ cùng chị dâu cũng đang nói chuyện về hai cái tiểu quỷ, đề tài bao gồm sức khoẻ, trường học việc học, đồ chơi quần áo vv, cái này nói ba năm, năm năm cung không xong.

Tạ Giai Hinh thích mọi người trong nhà, nhưng để hoà đồng thì khó khăn quá. Luôn cảm thấy mình thừa thãi, không có cảm giác hạnh phúc.(em thực thông cảm với tỷ. em cũng luôn cảm thấy thế :[ )
” Giai Hinh, chị giới thiệu giúp em đối tượng xem mặt được không?” Chị dâu Lạc Thu Quân bỗng nhiên chuyển chủ đề sang nàng.

” Được.” Tạ Giai Hinh đương nhiên gật đầu, nếu có đối tượng tốt sao nàng phả cự tuyệt? Chính nàng đang muốn tìm cho mình mấy đoá hoa đào.Cũng không biết có phải ma chú bùa phép gì hay không, hay là kiếp trước số mệnh nàng qua đào hoa mà kiếp này đã sắp sang tuổi 26 nàng vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Lạc Thu Quân nói cho nàng biết tư liệu về đối phương, Tạ Giai Hinh nghe được liên tục gật đầu, Nàng thừa tin tưởng vào chị dâu, do anh trai nàng là một kẻ không biết ăn chơi hưởng thụ, còn nghĩ chụp ảnh là động tác Yoga ở nhà (?), nên dĩ nhiên mắt nhìn người của chị dâu tốt hơn nhiều!

” Có cần mua mấy bộ đồ mới? Mẹ đi cùng con.” Hồ Tuệ Lăng nhìn chằm chằm con gái mình, đứa nhỏ này bộ dạng xinh xắn, tốt nghiệp đại học lại có chỗ làm ngay, như thế nào vẫn chưa đem con rể về trình diện chứ? Hazzz….

” Được được.” Lão mẹ đã đề nghị như thế, Tạ Giai Hinh đương nhiên cũng sẽ không cự tuyệt. Con gái luôn được mẹ yêu chiều, hiếu thuận như nàng sao không cho lão mẹ thể hiện chút phong độ chứ.

Tạ Thăng Bình lúc này rốt cục cũng chuyển hướng sang em gái.” Giai Hinh muốn mau chóng lập gia đình?”

” Đúng vậy, còn phải nhờ cậy mọi người giúp đỡ, có rảnh có thì giúp con đi miếu cầu nhân duyên.” Con gái lớn phải lấy chồng, nàng cũng muốn nhanh chóng được gả ra ngoài. Cái gì mà thẹn thùng rụt rè, nàng không có a. Ngoài việc đi đến bác sĩ khám phụ khoa, mấy việc nhỏ này không thể làm khó nàng được.

” Ở nhà làm đại tiểu thư có gì không tốt?” Tạ Thăng Bình nghĩ đến tự nhiên chui đâu ra một thằng em rể, cảm thấy có điểm không quen.

” Làm thiếu phu nhân tốt hơn, em sẽ không phải đi làm.” Tiểu nữ tử này không có chí lỡn, bất quá ở nhà làm trạch nữ, chăm chồng nuôi con. Dù sao cũng cứ mạnh miệng nói lớn. Con người ta cũng có quyền mơ ước chứ.

” Khẩu vị lớn như vậy ư! Ngươi cho rằng đại thiếu gia chạy đầy đường hả?” Tạ Vĩnh Thái lắc đầu. “Đến lúc đó sẽ không làm cái nữ nhi tặc, về nhà mẹ đẻ lấy tiền cho ông xã hưởng chứ.”
Tạ Giai Hinh nâng lên cằm, đúng lý hợp tình nói: “Cho nên càng muốn tìm một nam nhân tốt a, họ kiếm tiền cho em tiêu, kính nhờ mọi người giúp em lưu ý, cảm ơn!” (:( có ai như tỷ không?)
Nha đầu kia quả nhiên là nóng lòng lắm rồi, bốn đại nhân nghe xong lắc đầu cười khổ. Hai tiểu quỷ chẳng hề quan tâm tình hình, hỏi bà nội: “Con xem phim hoạt hình được không?”

” Học bài xong chưa?”

” Xong rồi ạ!”

Đề tài này cuối cùng cũng kết thúc, Tạ Giai Hinh cơm nước xong, nhanh chóng trở lại phòng mình, chuẩn bị uống thuốc. Tuy nói nấm ngứa không phải bệnh lây qua đường sinh dục, nhưng mà nói ra vẫn thấy xấu hổ. Hy vọng có thể sớm khỏi bệnh, hơn nữa tuyệt đối không thể tái phát.

Xoã tóc, nàng nằm trên giường đem tờ hướng dẫn giữ gìn sức khỏe phụ khoa ra đọc. Áckkkk, những việc phải chú ý thật không ít.

Theo chỉ dẫn, sau này cần mua nhiều BVS và quần lót, mỗi ngày cần thay hai, ba lượt, nhớ uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, ngủ sớm dậy sớm, điều dưỡng cơ thể và tinh thần, không thể mặc quần quá chật, không thể sử dụng BVS lâu, không thể tạo cho mình áp lực lớn.

Áp lực? Ngoài việc tìm không thấy lang quân như ý để trao gửi tấm thân xử nữ, kỳ thật cũng không gì áp lực…… Đọc đi đọc lại nửa ngày, hoá ra nguyên nhân nàng phát bệnh là vì âm dương mất cân đối nha!

Cont…

P/s: chap sau, Hinh tỷ sẽ đi khám lần 2. hóng~ing